Công ty Long Giang Thịnh luôn đồng hành chia sẻ quyền lợi với nông dân

(Moitruong.net.vn) – Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh được thành lập vào năm 2007, chuyên ngành sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm sản phẩm, chủ yếu là tinh bột sắn và các sản phẩm từ tinh bột. Vượt qua bao nhiêu thăng trầm, đến nay Công ty đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo công ăn việc làm cho hơn 130 người lao động, với thu nhập 4-6 triệu đồng/người/tháng.

Xuất phát từ ý tưởng đồng hành chia sẻ ngọt bùi cùng nông dân, ban lãnh đạo Công ty đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất tinh bột sắn công suất 60.000 tấn /năm tại khu vùng gò đồi xã Vĩnh Ninh – huyện Quảng Ninh.IMG20160718165750 (3)

Năm 2016 sản phẩm tinh bột sắn của Công ty đã được Cục công nghiệp Chứng nhận sản phẩm tiêu biểu

Những năm đầu mới đi vào hoạt động, Nhà máy gặp không ít những khó khăn, do tác động của thị trường tài chính toàn cầu, giá cả biến động tăng cao, thị trường xuất khẩu bị chững lại. Cùng với đó là tác động của thiên tai lũ lụt hoành hành đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Trước tình hình đó, với phương châm sản xuất kinh doanh cùng nông dân, thực hiện chính sách bảo hành giá nguyên liệu, tuyên truyền vận động nhân dân trồng sắn và cam kết bao tiêu sản phẩm với giá có lãi. Đồng thời cung cấp phân bón, cây giống, kỹ thuật trồng cho người dân, từng bước xây dựng mối quan hệ cùng tồn tại và phát triển giữa công ty với người dân. Khuyến khích bà con nông dân đầu tư thâm canh cây sắn, chia sẻ quyền lợi với nông dân. Cùng với đó, Công ty chủ động cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao trình độ tay nghề, chất lượng quản lý sản phẩm, chú trọng đầu tư phát triển sản xuất theo hướng thắt chặt sự liên kết giữa “3 nhà”; Nhà khoa học-Nhà doanh nghiệp-Nhà nông dân đã đem lại hiệu quả tích cực.

20150922_085149

Vườn ươn cây giống để cung cấp, hổ trợ cho nông dân

Đặc biệt những năm qua, công ty đã thực hiện khá thành công việc giúp người dân phát triển các vùng trồng sắn nguyên liệu cho Nhà máy tinh bột sắn. Từ đó, thu nhập của người dân, nhất là nông dân vùng Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa (Quảng Bình) được cải thiện đáng kể, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Để giúp nông dân xóa đói giảm nghèo bền vững, Công ty đã hướng dẫn bà con tổ chức sản xuất, thâm canh cây sắn một cách bài bản từ kỹ thuật trồng sắn, khâu chăm sóc, thu hoạch nên diện tích trồng sắn không ngừng được mở rộng. Nhờ vậy, đến nay năng suất chế biến của Nhà máy đạt trên 40.000 tấn/năm. giải quyết việc làm cho hơn 130 cán bộ công nhân Nhà máy, với mức lương bình quân 4-6 triệu đồng/người/tháng.

Mẫu trưng bày tinh bột sắn

Sản phẩm tinh bột sắn cao cấp của Công ty Long Giang Thịnh

Năm 2017, Công ty xác định cần thường xuyên cập nhật thông tin, xây dựng chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa công ty với nông dân, khẳng định sự phát triển trong thời kỳ hội nhập của công ty, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Phấn đấu trở thành hình mẫu tích cực về sự gắn kết giữa doanh nghiệp với nông dân, hỗ trợ nông dân vươn lên làm giàu.

Đại Xuân