Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì cơ sở giặt ủi xả khói thải gây ô nhiễm môi trường

(Moitruong.net.vn) – Hơn hai năm qua, người dân sống tại khu chung cư Phước Lý phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phải sống trong cảnh lo lắng bệnh tật vì khói thải ô nhiễm xả ra từ cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát. Mặc dù, người dân đã kiến nghị rất nhiều lần tới chính quyền địa phương nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Video Clip: Cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc

Cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát bị người dân tố cáo trong quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường, tra tấn người dân bằng khí thải độc hại

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Cuộc sống khu chung cư Phước Lý có 5 tòa nhà. Trong đó, 2 tòa nhà đầu là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cơ sở giặt là Tú Trang Phát. Để tránh khói ô nhiễm bay thẳng vào nhà, các gia đình ở vị trí tầng cao hàng ngày phải đóng kín cửa, thậm chí họ phải đưa con nhỏ đi gửi ở nhiều nơi khác nhau.

Khói và khí thải của Cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát thường xuyên thải ra gây ô nhiễm môi trường, làm đảo lộn cuộc sống của người dân

Anh Trần Quang sống tại chung cư Phước Lý bức xúc: Từ khi cơ sở giặt ủi về đây họa động đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của chúng tôi, cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường, thường xuyên xả khí thải độc hại tra tấn người dân chúng tôi. Những lúc khói thải thổi về tòa nhà chúng tôi là phải đóng kín cửa, nếu không thì chắc tắc thở mất. Cuộc sống của chúng tôi đang yên ổn, trong lành nhưng từ khi cơ sở giặt ủi này về hoạt động là cuộc sống của chúng tôi như sống trong địa ngục.

Anh Trần Quang sống tại chung cư Phước Lý đang bức xúc trao đổi nỗi khổ của người dân với PV Moitruong.net.vn

Theo người dân, cơ sở này đốt lò hơi gây khói bụi vào nhiều thời gian trong ngày, cao điểm nhất là vào buổi sáng từ 6-7 giờ và buổi chiều tối. Khói đen bốc cao nghi ngút, kèm mùi hôi khó chịu theo hướng gió thổi thẳng vào nhà các hộ dân ở chung cư Phước Lý. Bên cạnh đó, cơ sở giặt ủi này còn gây ra tiếng ồn lớn từ việc cưa củi để đốt lò vào mỗi buổi trưa và quá trình vận hành máy móc để giặt ủi.

Cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát hoạt động rầm rộ trong khu dân cư, phải chăng chính quyền địa phương không biết?

Việc để cơ sở giặt ủi Tú Trang Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường trong một thời gian dài nhưng không được giải quyết. Trách nhiệm của UBND phường Hòa An và quận Cẩm Lệ đến đâu trong vấn đề này?

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các bản tin tiếp theo.

Đức Huy – Minh Ngọc