Đà Nẵng hoãn đại hội Đảng cấp cơ sở để phòng chống Covid-19

Moitruong.net.vn

– Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức đại hội Đảng các cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có thông báo mới.

Tối 26/3, Thành ủy Đà Nẵng gửi công văn yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung cao độ phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy Đảng tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời, tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh, khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu.

Đà Nẵng tăng cường việc kiểm soát, giám sát người dân và du khách ra vào TP.

Bên cạnh đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy thực hiện đúng các quy định của Đảng để tổ chức đại hội với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Ngoài ra, khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc, ít di chuyển. Cùng với việc dừng tất cả hoạt động hội họp và sự kiện tập trung trên 20 người theo chỉ đạo của Thủ tướng, Đà Nẵng cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện.

Thường trực Thành ủy yêu cầu đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ, trừ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, khám chữa bệnh; tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế hoạt động giao thông công cộng; cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4, theo đề nghị của Ban cán sự Đảng UBND thành phố.

Mai An (t/h)