Đà Nẵng: Mưa lớn làm sạt lở nặng vỉa hè đường du lịch ven biển

Chiều 22/10, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng Tô Văn Hùng đã có báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND TP về sự cố sạt lở vỉa hè tuyến đường du lịch ven biển Võ Nguyên Giáp tại khu vực cửa xả Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) sau trận mưa lớn đêm 21/10.

>>>Giá xăng giảm 224 đồng/lít sau đợt tăng mạnh

>>>Dự báo thời tiết ngày 23/10: Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh

Đoạn vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp tại vị trí tiếp giáp cửa xả Mỹ An bị xói lở.Ảnh HC

Theo người dân phản ánh, cùng với làm cho đoạn vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp tại vị trí tiếp giáp cửa xả Mỹ An bị xói lở. Trận mưa kéo dài trong 2 giờ, từ đêm 21/10 đến rạng sáng 22/10 đo được đến 51mm đã làm ngập nhiều tuyến đường, nhà dân, tầng hầm khách sạn ở khu vực An Thượng, Mỹ Đa Đông thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng, 2 khu vực nói trên bị ngập.

Infonet đưa tin, Qua báo cáo của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cũng như kiểm tra thực tế của Sở TN-MT, trong ngày 22/10, tại Sở Xây dựng Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp của các đơn vị hữu quan nhằm giải quyết sự cố.

Theo báo cáo số 700/BC-CTTNXLNT ngày 22/10 của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng thì lượng mưa từ 0h15 đến 2h ngày 22/10 là 51 mm. Tại thời điểm trời mưa, cửa phay đã được vận hành tự động theo các chế độ cài đặt và đã mở lần lượt 01 cửa phay (lúc 23h30) và 04/5 cửa phay để thoát nước mưa.

Nhưng, tại cửa phay có lưới chắn rác, khi trời mưa, rác từ hệ thống cống chảy ra cửa xả bám vào lưới làm cản trở dòng chảy, dẫn đến tình trạng ngập úng tại một số khu vực thượng lưu của lưu vực thoát nước Mỹ An và gây nên sạt lở tại cửa xả.

Cuộc họp ngày 22/10 cũng thống nhất yêu cầu Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cùng BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên có trách nhiệm kiểm tra, rà soát xác định nguyên nhân sự cố vừa qua và đề xuất giải pháp lâu dài để Sở Xây dựng xem xét báo cáo UBND TP.

Bình Minh (T/h)