Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động lễ hội để phòng dịch virus corona

Moitruong.net.vn

– Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch viêm phổi do virus corona gây ra. Ngày 2.2, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng lễ hội.

Theo công văn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, kể cả các lễ hội tôn giáo trên địa bàn. Trường hợp đặt biệt, Sở Văn hóa và Thể thao TP chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP báo cáo để xin ý kiến của Thủ tướng.

Đối với lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm qui mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Theo công văn này, lễ hội đình làng Túy Loan là một lễ hội văn hóa truyền thống hằng năm, dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/2 (mồng 9 và 10 tháng Giêng) sẽ phải tạm dừng. Cũng trong ngày Mồng 9, tháng Giêng, Lễ hội đua ghe truyền thống trên sông Cu Đê, quận Liên Chiểu sẽ tạm dừng.

Đà Nẵng sẽ tạm dừng một số lễ hội chưa khai mạc để phòng, chống virus Corona.

Đồng thời, UBND TP giao các đơn vị liên quan như Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các ban Quản lý các di tích, Ban tổ chức các lễ hội yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các lễ hội, di tích. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu các đơn vị trên đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

Tính đến ngày 1/2, Đà Nẵng có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona. Đến 8 giờ sáng 1/2, tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCov), bao gồm: 4 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi; 17 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Như vậy, đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 64 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 43 trường hợp đã xuất viện, gồm 22 trường hợp người nước ngoài và 21 trường hợp người Việt Nam.

Mai Anh (t/h)