Đà Nẵng: Tổ chức trao giải cho cuộc thi Văn hóa đọc 2018

Sáng 29/12, Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018” đã Tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi.

>>> Kiên Giang Chủ động phòng chống hạn hán thiếu nước xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong mùa khô

>>> Indonesia: Sơ tán khẩn cấp hơn 40.000 người dân trước nguy cơ xảy ra sóng thần

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất. Ảnh TNMT

Tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2018”, các thí sinh sẽ trình bày suy nghĩ, cảm nhận, những ý tưởng cá nhân thông qua hai câu hỏi: “Giới thiệu một cuốn sách em yêu thích nhất”, “Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018, em có kế hoạch hoặc sáng kiến gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn”.

Thí sinh được phép gửi nhiều bài dự thi, có thể trình bày bằng hình thức tự luận (800 từ) hoặc quay clip (3 phút), bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Sau 2 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn ra 20 thí sinh có kết quả cao nhất, trong đó có 4 em đạt giải Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu và 16 em đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng. Ngoài ra, BTC còn trao giải thưởng cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất.

Được biết, “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018” là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) tổ chức dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh trên toàn thành phố Đà Nẵng; tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh; đồng thời lựa chọn thí sinh có bài viết tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng nhằm chia sẻ niềm đam mê đọc sách.

Phương Thảo (t/h)