Đà Nẵng xét nghiệm tất cả các trường hợp đã nhập cảnh từ 1-3

Moitruong.net.vn

– Tất cả người nhập cảnh vào Đà Nẵng từ 1/3 đến nay mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu huy động các nguồn lực để lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp đã nhập cảnh vào thành phố từ ngày 1-3 mà chưa được xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác xét nghiệm; tăng công suất thực hiện xét nghiệm để triển khai xét nghiệm virus corona và hỗ trợ địa phương khác khi có yêu cầu; sử dụng kỹ thuật xét nghiệm và thực hiện chế độ thông báo ca dương tính theo quy định.

Đồng thời yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp được cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội. Việc xét nghiệm được thực hiện ít nhất hai lần (khi vào khu cách ly và trước khi kết thúc).

Kiểm soát y tế khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly. Người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, sức khỏe bình thường vẫn phải cách ly tại cơ quan hoặc nơi cư trú 14 ngày nếu được cơ quan đại diện cam kết bảo đảm tuyệt đối về các điều kiện cách ly y tế.

Thời gian qua Đà Nẵng chủ động đưa người đi cách ly sớm ngay khi xuống sân bay, kịp thời phát hiện một người Mỹ về thăm vợ con, dương tính với nCoV.

Thành phố bố trí nhiều khu cách ly tập trung của quân đội, như Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, Trường quân sự thành phố, trường quân sự Quân khu 5, Trung tâm giáo dục quốc phòng. Hiện đã cách ly hơn 2.000 người Việt Nam từ nước ngoài về.

Mai An (t/h)