Đề nghị tiếp tục gia hạn đóng cửa sân bay Vân Đồn

Moitruong.net.vn

– Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ GTVT gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn từ 12 giờ ngày 13/2 đến 12 giờ ngày 21/2 (hiện tạm đóng cửa từ 28/1 đến 13/2), nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT và công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đề nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn.

Cục Hàng không cũng đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan này chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không Vân Đồn khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Trước đó, để kiểm soát dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã quyết định tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh trong 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2.

Minh Hoa