Đêm 23, ngày 24/7: Vùng núi miền Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá

Moitruong.net.vn

– Dự báo đêm về sáng ngày 24/7, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có xu thế hoạt động mạnh dần lên gây mưa, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét

Ảnh minh họa

Dự báo đêm về sáng ngày 24/7, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có xu thế hoạt động mạnh dần lên gây mưa, mưa rào và dông đều khắp, các tỉnh vùng núi rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và trượt lở đất ở các địa phương trên.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm qua về trưa chiều nay (23/7), do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao. Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông trên diện rộng. Nhiều địa phương xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ầm ầm trút xuống.

Dự báo đêm về sáng ngày 24/7, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có xu thế hoạt động mạnh dần lên gây mưa, mưa rào và dông đều khắp, các tỉnh vùng núi rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và trượt lở đất ở các địa phương trên. Người dân không chủ quan lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa giông. Phòng ngừa ngập úng ở vùng thấp, vùng trũng, nơi hợp lưu các sông suối.

Hải Dương