Đêm nay không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng đêm  về sáng ngày 26/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ

>>> Quảng Bình: Chìm tàu chở than, 14 thuyền viên may mắn được cứu sống

>>> Thành phố năng lượng Mặt trời?

Ảnh minh họa.

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng, riêng các tỉnh Trung Trung Bộ có nơi mưa vừa và giông. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn giông.

 Vùng đồng bằng Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2. Vùng ven biển cấp 3, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5. Giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét sâu thêm, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại. Người dân các tỉnh vùng núi phía Bắc cần tích cực phòng chống rét cho cây non, vật nuôi các loại.

 Được nhận định có cường độ yếu, không khí lạnh tràn xuống gây phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm tới 15-17 độ C, vùng cao 10-12 độ C, Sa Pa trong khoảng 6-8 độ C. Phía Đông Bắc Bộ dao động từ 14-16 độ C, vùng cao 10-12 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét hại 8-10 độ C.

Hải Dương