Hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam

Hoàng Linh|10/04/2021 01:00

Moitruong.net.vn – Ngày 8/4, 554 tình nguyện viên đã hoàn thành việc tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vắc xin ngừa COVID-19 Nano Covax, sau 14 ngày triển khai tiêm thử nghiệm.

Trong giai đoạn 2, Học viện Quân y có 280 người đủ điều kiện tiêm thử nghiệm mũi 1. Tuy nhiên, do có việc đột xuất nên tới mũi 2, đã có 2 tình nguyện viên xin rút (không tham gia tiêm mũi 2).

Hiện, tất cả trường hợp được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax đều không có phản ứng nặng, chỉ có một số biểu hiện thông thường sau khi tiêm như sốt nhẹ, đau tại chỗ tiêm hay mệt mỏi.

Tình nguyện viện được tiêm mũi 2 giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Nano Covax. Ảnh: VGP.

Sau khi hoàn thành tiêm giai đoạn 2 vaccine Nano Covax, nhóm nghiên cứu tại Học viện Quân y sẽ đánh giá tính sinh miễn dịch, hiệu quả của vaccine COVID-19 trên các tình nguyện viên.

Dự kiến, giai đoạn 2 sẽ được báo cáo sơ bộ kết quả thử nghiệm vào tháng 5.2021. Sau đó, nhóm nghiên cứu sẽ trình Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia để xem xét, đánh giá các cơ sở khoa học của giai đoạn 2, đồng thời xây dựng, lựa chọn mức liều tiêm hiệu quả nhất để tiếp tục thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Nano Covax là vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người, do Công ty cổ phần Công nghệ Nanogen nghiên cứu, phát triển.

Hoàng Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam