Động đất ở Albania mạnh kèm dư chấn, làm ít nhất 105 người thương vong

Moitruong.net.vn

– Một trận động đất có cường độ 5,6 đã xảy ra ở quốc gia Đông Nam Âu Albania vào chiều 21/9 (theo giờ địa phương) làm rung chuyển các thành phố, khiến một số tòa nhà đổ sụp.

Cơ quan địa chất và khí tượng học Indonesia cho biết một trận động đất cường độ 6,4 đã làm rung chuyển tỉnh Maluku ở miền Đông nước này sáng sớm 22/9, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được ban bố.

Trước đó, theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất có cường độ nhẹ hơn là 5,9 cũng đã xảy ra vào hồi 19h53 tối 21/9 (giờ địa phương) tại làng Saumlaki trên đảo Yamdena, thuộc quần đảo Tanimbar, tỉnh Maluku, với tâm chấn ở độ sâu 48,47km.

Trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại Albania vào 21/9 (Ảnh: CNN).

Một trận động đất có cường độ 5,6 đã xảy ra ở quốc gia Đông Nam Âu Albania vào chiều 21/9 (theo giờ địa phương) làm rung chuyển các thành phố, gây mất điện ở Thủ đô Tirana và khiến một số tòa nhà đổ sụp.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 50 người bị thương do trận động đất trên. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất sâu 10km. Tâm của trận động đất nằm ở Durres, cách Thủ đô Tirana chưa đầy 40km về phía Tây.

Bộ Quốc phòng richter cho biết đây là trận động đất mạnh nhất ở nước này trong vòng 20 – 30 năm qua.

Ngọc Linh (t/h)