Dự án Khu dân cư Tây Nam số 1 (Bà Rịa – Vũng Tàu): Niềm tin của khách hàng đã trở lại

– Như đã thông tin, Khu dân cư số 1 của Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trên bờ vực phá sản, khi chủ đầu tư dự án là công ty Ô Cấp rơi vào nợ nần, không có khả năng chi trả, ngân hàng phát mãi toàn bộ tài sản đang thế chấp của chủ đầu tư chính là các vị trí đất tại dự án KDC Tây Nam số 1. Dự án thực sự hồi sinh nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này cũng như cho công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.

 

Ban quản lý dự án Khu dân cư Tây Nam số 1

Sau 14 năm, kể từ thời điểm được cấp phép của UBND tỉnh, Dự án KDC số 1 đã thực sự được hồi sinh và tiếp tục tạo ra giá trị, khi gói giải pháp mà nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương đưa ra, cụ thể là, nhóm đầu tư Thu Hà và Minh Phương đã đứng ra mua toàn bộ GCN QSDĐ do công ty Ô Cấp thế chấp mà ngân hàng phát mãi theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời,  công ty Thu Hà cũng đưa ra các giải pháp khác nhằm hỗ trợ cho những khách hàng cũ mua đất, mọi thủ tục đều diễn ra minh bạch, đúng quy trình.

Bản đồ, Các vùng đỏ là nơi công ty Ô cấp đã thế chấp cho ngân hàng

Ông Hoàng Huy Hiển – chủ đầu tư công ty Ô Cấp cho biết: “Đây là hướng giải quyết hoàn toàn hợp lý và tạo sự đồng cảm với toàn thể các cổ đông, là chủ dự án chúng tôi vô cùng biết ơn nhóm các nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương đã giúp chúng tôi nói riêng và dự án nói chung không lâm vào cảnh bế tắc ”.

Ngay sau khi nhóm giải pháp được đưa ra, đã có rất nhiều cổ đông, nhà đầu tư đồng tình và tự nguyện chuyển nhượng lại cổ phần góp vốn mà không tính lãi.

Theo Chị T.T.H – một nhà đầu tư: “Tôi đồng ý chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần là hai nền đất đã mua tại dự án, dù cũng hơi tiếc vì chắc chắn thời gian tới sẽ sinh lợi nhuận”.

Anh N.Đ.T – đại diện nhóm nhà đầu tư từ TP. HCM, cho biết: “nhóm mình đầu tư vào dự án này từ lúc đầu, nhiều lúc đã nghĩ mình mất trắng, giờ thấy nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương đưa ra giải pháp, thấy cũng hợp tình, hợp lý, nên nhóm mình cũng đồng ý nhượng lại cổ phần”.

Theo đại diện chủ đầu tư, tính đến thời điểm ngày 28/11/2018 thì đã có đến 80% các cổ đông góp vốn trước kia đã đồng ý chuyển nhượng lại cổ phần. Còn lại, một số các cổ đông khác do điều kiện ở xa chưa bố trí được công việc để đến trực tiếp dự án nhưng đã và đang làm việc trước qua điện thoại, cơ bản là đồng ý chuyển nhượng lại và hẹn lịch để đến làm việc.

Các nhà đầu tư nhận tiền khi bán lại cổ phần cho nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương

Theo Ông Đỗ Minh Phương – đại diện nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương thì: Chúng tôi đang hoàn thiện các bước cuối cùng của hồ sơ dự án trình UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt cổ đông mới của dự án Ô Cấp.  Khi hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai công việc, đưa dự án vào đúng quỹ đạo phát triển của nó.

Việc ổn định được các cổ đông và tạo sự yên tâm cho cộng đồng nhà đầu tư mới, cộng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm sẵn có, nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ của dự án KDC số 1. Đồng thời, khẳng định được chủ trương đúng đắn của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi phê duyệt dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển khu vực phía Tây của tỉnh.

Thuận Hoà – Hải Phong