Dự kiến 340.000 du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu trong dịp hè 2017

(Moitruong.net.vn) – Trong dịp hè 2017, ngành “công nghiệp không khói” tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến sẽ đón 340.000 lượt khách du lịch.

bà rịa vũng tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa điểm du lịch hút khách trong hè 2017

Cụ thể, năm nay, do thời tiết nắng nóng, thêm vào đó với điều kiện giao thông từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến Vũng Tàu đã thuận tiện nên lượng khách đi thư giãn tắm biển sẽ nhiều hơn. Hiện các phòng nghỉ khách sạn có nhiều khách đặt trước, mặc dù không đông như những ngày lễ tết nhưng công suất cũng đạt 60 – 70%. Mùa hè năm nay, ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đón và phục vụ hơn 340.000 lượt khách, tăng khoảng 30-40% so với năm 2016.

Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển du lịch,  tại thành phố Vũng Tàu có bãi tắm Thùy Vân, Chí Linh, Bãi Dứa, Bãi Dâu, Bãi Trước. Tại Long Hải có bãi tắm Thùy Dương; tại Xuyên Mộc có bãi tắm Hồ Tràm, Hồ Cốc; ra Côn Đảo có bãi tắm Đất Dốc, Bãi Cạnh, Bãi Đầm Trầu, Bãi Hòn Cau, Bãi Hòn Tre… Bên cạnh đó, còn các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: ngọn Hải Đăng, tượng Chúa Kitô, Niết Bàn Tịnh Xá trên núi Tao Phùng cao 170 thước (còn gọi là núi Nhỏ), Thích Ca Phật Đài trên núi Tương Kỳ cao 249 thước (còn gọi là núi Lớn), Nhà Lớn Long Sơn, Đình Thắng Tam..

Để chuẩn bị cho cho dịp hè, ngành du lịch và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng, kiểm soát giá, cùng với nhiều chương trình, hoạt động phong phú… đáp ứng nhu cầu du khách. Bên cạnh đó, công tác an ninh trật tự, cấp cứu thủy nạn và vệ sinh môi trường trên bãi tắm cũng được triển khai tốt, tổ chức cắm cờ hiệu, cờ đen, phao tiêu phân luồng, cảnh báo khu vực có ao xoáy, đá ngầm; ứng trực trên biển khi khách đông và kịp thời cứu hộ các trường hợp lật phao, lọt ao xoáy khi tắm biển.

Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã lên kế hoạch đảm bảo giữ giá dịch vụ ổn định. Có những mặt hàng hải sản do nhu cầu trong những ngày hè tăng cao nên giá cũng có tăng hơn so với ngày thường, những khu du lịch vẫn sẽ cân đối giá bán với mức hợp lý để du khách có thể thưởng thức kỳ nghỉ trọn vẹn.

Minh An (T/h)

Chia sẻ