25 Tháng Sáu, 2018 - 12:55

Đừng vì quá khích mà khiến mùa World Cup 2018 trở nên xấu xí

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Khác với những giải bóng đá khác, giải World Cup là giải bóng duy nhất trên hành tinh được người hâm mộ của nhiều độ tuổi trên thế giới đón nhận nồng nhiệt. Từ trận giải đầu tiên được tổ chức năm 1930, giải bóng hành tinh này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những tín đồ túc cầu. Như món mầm đá của Trạng Quỳnh chờ lâu thấy đói, World Cup tổ chức bốn năm một lần khiến cho ai cũng phải thèm thuồng.

>>> “Tròn mắt” trước hình ảnh ngộ nghĩnh của linh vật World Cup 2018

>>> Việt Nam có nguy cơ bị “cấm cửa” xem World Cup vì nạn livestream lậu

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, xem World Cup như thế nào mới là điều đáng bàn. Nhiều người xem World Cup vì tinh thần yêu thể thao, hâm mộ đội bóng, thần tượng cầu thủ nhưng cũng không ít người coi đây là “cần câu cơm”. Thực tế cho thấy, không ít người “phất” nhanh vì thắng kèo độ bóng, nhưng cũng không ít người “ra đê mà ở” cũng chỉ vì quả bóng… Mùa World Cup năm nay chỉ mới đá vài trận vòng đấu bảng mà đã có nhiều người tán gia bại sản vì cá độ.

Bên cạnh những “fan” hâm mộ sẵn sàng “tất tay” vì quả bóng thì cũng có những người bỏ bê công việc chỉ vì những trận tranh cầu. Không ít các quý ông thức thâu đêm suốt sáng xem bóng đá đến nỗi vào cơ quan toàn ngủ gật, sức khỏe sa sút, năng suất lao động thụt lùi. Đáng trách hơn là người chồng vì mải mê xem bóng đá mà không quan tâm đến việc nhà, khiến cho người vợ một mình đảm nhiệm hết mọi công việc nặng nhẹ trong nhà suốt một mùa World Cup.

Ngoài ra, bên cạnh những hệ lụy kinh tế, sức khỏe, World Cup cũng là lý do khiến tình làng nghĩa xóm có nguy cơ rạn nứt. Những trận cầu giữa đêm luôn là “kẻ thù” của những người không xem bóng đá vì họ cần giấc ngủ, nhưng những “fan” hâm mộ quá khích lại không hiểu được điều đó. Họ vô tư hò hét, réo vang cả khu tập thể khi cầu thủ mà họ yêu thích sút bóng tung lưới đội đối thủ.

Ai cũng có công việc riêng, cần được nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt nhọc. Nhưng tại những quán cà phê, nhiều thanh niên xem World Cup thản nhiên chửi thề khi đội bóng mà mình yêu thích không sút thủng lưới của đội đối phương. Xấu xí hơn là việc nhiều bạn trẻ lập các trang “anti-fan” trên mạng xã hội để đả kích đội bóng, cầu thủ mà mình không ưa (khi đội bóng thần tượng của mình bại trận trước đối phương).

World Cup – trận cầu của cả hành tinh bốn năm mới diễn ra một lần, ai trong số chúng ta cũng rất mong mỏi và hạnh phúc khi được chứng kiến các thần tượng của mình ra sân. Tuy nhiên, đừng vì quá khích mà khiến cho mùa World Cup 2018 trở nên xấu xí. Hãy là những người xem bóng văn minh, và hãy cùng lan tỏa nét đẹp khi xem bóng đá đến mọi người.

NGUYỄN HOÀNG DUY

Môi trường tv
Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Bình Dương: Khánh thành nhà máy xử lí nước thải thân thiện với môi trường tại KCN Sóng Thần 2

Bình Dương: Khánh thành nhà máy xử lí nước thải thân thiện với môi trường tại KCN Sóng Thần 2