EVN chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng

(Moitruong.net.vn) – Từ tháng 5 đến tháng 8 được xác định là cao điểm mùa khô nên nhu cầu sử dụng điện dự báo sẽ tăng đột biến. Do đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ tập trung khai thác tối ưu đồng thời thủy điện, nhiệt điện để cung cấp đủ điện cho người dân trong mùa khô.

EVN chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong 4 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện toàn hệ thống đạt 67 tỷ kWh, tăng 11,08% so với cùng kỳ năm 2017. Chỉ tính riêng trong tháng 4, ngoài các nguồn chính là thủy điện và nhiệt điện, EVN cũng đã huy động 170 triệu kWh nguồn điện chạy dầu để đảm bảo cấp điện cho miền Nam trong cao điểm mùa khô. Sản lượng điện toàn hệ thống trong tháng vừa qua đạt 18,03 tỷ kWh; sản lượng ngày cao nhất đạt 646,5 triệu kWh.

Từ tháng 5 đến tháng 8 được xác định là cao điểm mùa khô nên nhu cầu tăng trưởng phụ tải dự báo sẽ tăng đột biến. Theo dự kiến của EVN sản lượng điện bình quân toàn hệ thống trong tháng 5 là 635,2 triệu kWh/ngày, công suất phụ tải lớn nhất đạt 33.500 MW.

Do đó, EVN cho biết sẽ tập trung khai thác tối ưu đồng thời thủy điện, nhiệt điện để cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế – xã hội và phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du cho các địa phương.

Linh Lan (T/h)