Grab dự định mở dịch vụ gọi trực thăng cho giới thượng lưu

(Moitruong.net.vn) – Grab có ý định triển khai dịch vụ vận chuyển bằng trực thăng để phục vụ giới thượng lưu.

CEO Grab cho biết, tắc đường khiến các nước thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm nên muốn mở thêm dịch vụ vận chuyển bằng trực thăng.

grab

CEO Grab có ý định ra mắt dịch vụ gọi trực thăng để giảm tắc đường

Grab đang thử nghiệm dịch vụ trực thăng tại Indonesia, CEO kiêm đồng sáng lập Anthony Tan cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm qua trên CNBC. Dịch vụ có tên GrabHeli, đã được áp dụng với một số người dùng chọn lọc tại Indonesia trong tháng 6, nhằm kỷ niệm 5 năm Grab hoạt động. Mục tiêu của họ là giúp người dùng thoát khỏi tình trạng ách tắc tại Jakarta.

Thủ đô Jakarta nổi tiếng vì tắc đường. Tình trạng này được cho là khiến thành phố thiệt hại 65.000 tỷ rupiah (4,87 tỷ USD) mỗi năm. Người lao động tại đây mất thêm 48 phút mỗi ngày để di chuyển trong giờ cao điểm, TomTom Traffic Index cho biết.

“Có nhiều thị trường mà giao thông là vấn đề lớn với mọi người. Kể cả các chính phủ cũng cho biết vấn đề này tiêu tốn của họ hàng tỷ USD mỗi năm”, Tan cho biết. Một trong những địa điểm này là Indonesia – cũng là thị trường lớn nhất của Grab hiện nay.

Nhiều doanh nhân người Indonesia vốn rất mệt mỏi với thảm họa tắc đường thường xuyên tại quốc gia này giờ đã có thể tiếp cận một giải pháp mới. Rất có thể trong tương lai gần họ sẽ được “gọi trực thăng” bằng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng đang được thử nghiệm bởi Grab.

Dù các dịch vụ hiện tại của Grab cũng có mục đích giảm thiểu việc này, nhưng trực thăng có thể đưa trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới. “Có rất nhiều người không muốn nhảy lên xe máy”, dù có là miễn phí đi nữa, Tan cho biết, “Nhưng họ sẵn sàng trả thêm tiền để được bay qua các mái nhà”.

Cụ thể công ty này đã thử nghiệm GrabHeli vào cuối tuần này và để khách hàng thử nghiệm một vài chuyến bay miễn phí cho khách hàng tại thủ đô Jakarta.

Grab hiện là công ty đầu tiên thử nghiệm dịch vụ gọi trực thăng tại Jakarta. Trong năm 2015, Uber cũng thực hiện một số chuyến bay miễn phí cho khách hàng với dịch vụ gọi là UberChopper UberCopter và UberChopper tại vài thành phố, như Cannes, Sao Paulo và New Delhi.nhưng hiện họ vẫn chưa ra mắt dịch vụ này chính thức.

Grab hiện hoạt động ở 6 quốc gia gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Hoài Thu (T/h)