Hà Nội: Tập kết rác thải giữa ngã ba đường khiến người dân “than trời”

(Moitruong.net.vn) – Đã từ lâu, tại khu vực ngã ba đường từ ngõ 76, phố An Dương (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện một điểm tập kết rác quy mô lớn. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân quanh khu vực này bởi mùi hôi thối do rác không kịp xử lý gây ra.

>>>Rác thải nhựa – Mối nguy hại với môi trường

Rác thải tồn tại cả ngày, gây ô nhiễm trầm trọng. Ảnh: Nhân dân

Theo phản ánh của những người dân nơi đây, việc tập kết rác thải sinh hoạt nằm trên trục đường chính ngay giữa khu dân cư với cả trăm hộ gia đình đang sinh sống không chỉ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà hàng ngày còn gây ra tình trạng ách tắc giao thông.

Tại điểm tập kết rác này, nhiều hôm rác bị ứ, không được xử lý, chất đống nhiều ngày, trở thành nơi rác thải “lộ thiên” bốc mùi xú uế khiến người dân đi qua đều phải nhăn mặt, nín thở.

Rác bẩn tích tụ lâu ngày, không được thau rửa làm đoạn đường trở thành một điểm ô nhiễm trầm trọng, nước rác bẩn chảy vào sát cửa nhà dân. Vào những ngày mưa bão lớn, đường ngõ bị ngập, rác thải chất đống tại điểm tập kết trôi nổi khắp các ngõ ngách.

Cũng do xuất hiện điểm tập kết rác, nhiều người dân thiếu ý thức còn mang cả vật liệu xây dựng ra đây vứt bỏ.

Không những thế, con ngõ 76 vốn đã nhỏ hẹp lại bị rác thải và các xe đẩy chở rác chiếm lĩnh tới một phần hai diện tích đường khiến đoạn đường này luôn trở thành một điểm ùn tắc.

Vào các giờ cao điểm buổi chiều, điểm ùn tắc này kéo dài tới vài trăm mét khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Hậu quả sẽ khôn lường khi khu dân cư ở đây có hỏa hoạn, hay người bệnh cần cấp cứu, vì các xe cứu thương, cứu hỏa không thể di chuyển dễ dàng.

Điều đáng bàn là bãi rác này đã hoạt động từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Cụ thể là vào năm 2014, báo chí cũng đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân và “gõ cửa” các cơ quan chức năng. Thế nhưng đến này, con ngõ này vẫn tiếp tục “chìm” trong rác thải.