Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn sáng 9/3

Moitruong.net.vn

Trong số 8.000 liều vắc xin Covid-19 mà Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ, thành phố đã phân bổ cụ thể đến các quận huyện, đơn vị và chính thức triển khai tiêm từ ngày 9-3…

Ngày 8-3, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Giám đốc Sở Y tế đã ký ban hành kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 1 năm 2021.

Kế hoạch này nêu rõ mục tiêu: trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1 (dự kiến khoảng 7.235 đối tượng) nguy cơ cao mắc Covid-19 sống trên địa bàn Hà Nội được tiêm chủng vắc xin phòng phòng bệnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch chi tiết việc triển khai thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vắc xin, đồng thời thực hiện việc rà soát, lập danh sách những đối tượng cần được tiêm vắc xin trong đợt này. Cùng với đó, phối hợp các đơn vị bố trí điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng.

Tiến sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc tiếp nhận và sử dụng vắc xin Covid-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Còn theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, ngày 9-3, Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Dự kiến có 30 nhân viên y tế đầu tiên sẽ được tiêm tại đây. Tiếp theo, sẽ có khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội được tiêm vắc xin Covid-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Cùng với việc tiêm vắc xin Covid-19, ông Khổng Minh Tuấn khuyến cáo, người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.

Hoàng Anh