Hà Nội: Chất lượng không khí giảm dần dịp cuối tuần

Moitruong.net.vn

– Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội cuối tuần vừa qua ở mức trung bình.

 

 

Cụ thể, tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông vành đai đặt tại UBND phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) và đường Phạm Văn Đồng đều có số ngày AQI đạt mức trung bình 71,4%; kém 28,6%. Tương tự, tại các điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông nội đô như: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu, Thành Công, AQI duy trì chủ yếu mức trung bình. Trong đó, Hoàn Kiếm là trạm có số ngày AQI ở mức tốt cao nhất (28,6%); trung bình 71,4%.

Tại các điểm quan trắc không khí nền đô thị như: Trung Yên 3, Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai và Tây Mỗ, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt mức tốt tăng lên. Trong đó, trạm Kim Liên có AQI đạt mức tốt nhiều nhất (chiếm 57,1%); tiếp theo là Tân Mai và Mỹ Đình (cùng 42,9%); Tây Mỗ 28,6%; Trung Yên 3 14,3%. Trung Yên 3 là trạm duy nhất có AQI chạm mức kém (28,6%); trung bình 57,1%. Các trạm: Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai và Tây Mỗ có AQI mức trung bình lần lượt: 42,9%, 57,1%, 57,1% và 71,4%.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái, chất lượng không khí có sự chênh lệch giữa các ngày trong tuần chủ yếu do các ngày đầu tuần thường xuyên có mưa rào, trời quang, tạo điều kiện cho các chất thải, khói bụi khuếch tán lên tầng cao, pha loãng và phát thải. Đồng thời, đây là dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nên lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể.

Minh An (T/h)