Hà Nội: Cho phép tổ chức hoạt động thể thao đông người, chưa cho mở lại karaoke và vũ trường

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao có tập trung đông người được diễn ra nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành văn bản số 1724/UBND-KGVX về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh thành phố bước sang giai đoạn phòng, chống dịch bệnh đồng thời khôi phục phát triển kinh tế. Ông yêu cầu thiết lập trạng thái bình thường mới, tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế.

Chủ tịch thành phố đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ nhưng chưa cho mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo của Chính phủ.

Thành phố cũng đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Hà Nội đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, UBND Thành phố Hà Nội quyết định dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa…). Đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ (thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn chỉ yêu cầu sát khuẩn tay).

Tiếp tục thực hiện áp dụng việc mở cửa sau 9h sáng hàng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn (trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ).

Thành phố cũng tiếp tục quy định bắt buộc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Về việc học sinh đi học trở lại, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong lớp học; tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt tuyển sinh đầu cấp và kỳ thi THPT theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố.

UBND TP giao các Sở, ban, ngành, cơ quan trực thuộc Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung các nhiệm vụ quan trọng như: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, xây dựng phương án và triển khai các biện pháp kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị phương án tái khởi động thị trường du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp…

Mai An