Hà Nội: “Phố Tây” vắng vẻ, nhiều hàng quán tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Để góp phần tích cực vào công tác kiểm soát dịch Covid-19 của thành phố, nhiều nhà hàng, quán xá ở Hà Nội chủ động tạm nghỉ, cũng có nhiều nơi treo biển trả lại mặt bằng.

VIDEO: Hà Nội : “Phố Tây” vắng vẻ, nhiều hàng quán tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp về tình trạng dịch Covid-19 ở Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán bar, karaoke…trên khắp địa bàn Thủ đô quyết định đóng cửa, tạm nghỉ để góp phần tích cực vào công tác phòng chống lây lan dịch Covid 19.

Theo ghi nhận của PV tại một số con phố nhộn nhịp của Hà Nội như: Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Tống Duy Tân… hàng loạt quán xá đóng cửa, nhiều cửa hàng treo biển sang đầu tháng 4 mới bắt đầu hoạt động trở lại.

Hàng loạt cửa hàng ở các tuyến phố nhộn nhịp Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống lây lan dịch Covid 19

Nguyên nhân dẫn đến việc tạm thời đóng cửa được các đơn vị lý giải do lượng khách sụt giảm, doanh thu không đủ, không đủ tiền thuê nhân viên và các chi phí điện nước. Bên cạnh đó, cũng nhiều đơn vị lý giải rằng, bản thân ý thức việc tạm thời đóng cửa để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Một số cửa hàng treo biển sang tháng 4 mới bắt đầu hoạt động trở lại

Chị Nguyễn Thị Thuận, một chủ cửa hàng ở phố Tạ Hiện chia sẻ: “ Từ khi Hà Nội bắt đầu thông báo có ca nhiễm do dịch Covid 19, hoạt động kinh doanh của quán bị tê liệt, ảnh hưởng 100%. Khách nước ngoài đi lại rất ít, khách Việt lại càng không. Trước đây khi chưa xảy ra dịch, mỗi ngày thu nhập của quán từ 3 – 5 triệu đồng, nhưng hiện tại bây giờ mỗi ngày kiếm được 200 ngàn đã là rất khó khăn”.

Chị Nguyễn Thị Thuận, một chủ cửa hàng ở phố Tạ Hiện chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, hoạt động kinh doanh của quán bị tê liệt

Trước đó, trong các cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội. Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các quán bar, karaoke, … trên địa bàn tiến hành phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa hết tháng 3. Khuyến cáo tất cả các cửa hàng nếu thực sự không cần thiết nên đóng cửa, trừ trường hợp các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực thực phẩm… Mọi người không có nhiệm vụ trong những ngày tới, từ nay đến ngày 31/3 cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận:

“Phố Tây” Tạ Hiện ngày thường đông đúc nhưng hiện nay rất ít khách qua lại

Tất cả quán bar, karaoke, vũ trường đều phải tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

Nhiều hàng quán phải đóng cửa, trả lại mặt bằng thuê nhà

Đức Hiếu – Thế Đoàn