Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư với 1.300 nhân khẩu ở phường Thổ Quan

Hoàng Anh|15/09/2021 03:30

Moitruong.net.vn – UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan với khoảng 1.300 nhân khẩu, trong vòng 14 ngày, kể từ 19h ngày 14/9.

Cụ thể tại Quyết định số 2702/QĐ-UBND ký ngày 14/9, UBND quận Đống Đa đã thiết lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan. Địa điểm, phạm vi cách ly gồm toàn bộ ngõ Trung Tả và từ số nhà 3 đến số nhà 45 ngõ Hồ Văn Chương.

Vùng cách ly y tế có tổng số 410 hộ gia đình với 1.330 nhân khẩu. Thời gian áp dụng 14 ngày, kể từ 19 giờ ngày 14/9 đến 19 giờ ngày 28/9/2021.

Ngõ Trung Tả, phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội trong đợt phong tỏa giữa tháng 8 vừa qua. Ảnh: VnExpress

Theo ông Lê Tuấn Định, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, quận Đống Đa tiến hành xét nghiệm thần tốc cho toàn bộ người dân trên địa bàn; qua sàng lọc đã phát hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, phường Thổ Quan có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người già, không ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người ngoài.

Ông Lê Tuấn Định cho biết thêm, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, khó lường, quận sẽ tiến hành khẩn trương việc khử khuẩn trên địa bàn cách ly; tiếp tục đẩy nhanh xét nghiệm cho người dân từ 2 -3 lần để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Thời điểm dịch bệnh đang có chiều hướng lắng xuống, quận chỉ đạo các phường kiểm soát chặt chẽ người đi lại tại “vùng đỏ”, bảo vệ tốt không để dịch lây lân vào các “vùng xanh”.

“Trước đó, toàn bộ khu vực ngõ Trung Tả đã được cách ly. Tuy nhiên, để khoanh vùng dập dịch được triệt để, chúng tôi đã mở rộng vùng cách ly y tế, với quyết tâm phòng chống hiệu quả dịch bệnh”, ông Định cho biết.

Theo CDC Hà Nội, hai ca mắc là hai cụ già 75 và 79 tuổi trú tại ngõ Trung Tả, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện khu vực nguy cơ cao, cho kết quả dương tính ngày 12/9.

Một tháng trước, ngày 13/8, khu vực ngõ Trung Tả và hồ Văn Chương từng bị phong tỏa 14 ngày do ghi nhận ca mắc và tiếp giáp ở ổ dịch phường Văn Chương.

Hoàng Anh

   
Bài liên quan
  • 8 mẹo hay giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19
    Moitruong.net.vn – Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch covid-19, nhiều người phải làm việc tại nhà, nhưng không phải ai cũng có thể tập trung tốt và biết cách quản lý thời gian. Cùng tìm hiểu 8 cách giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư với 1.300 nhân khẩu ở phường Thổ Quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO