Hà Nội: Rác phủ sông Tô Lịch sau những ngày Tết

Moitruong.net.vn

– Sau những ngày Tết, tại bờ sông Tô Lịch đoạn Cầu Giấy đến cầu Cống Mộc lượng rác thải được người dân xả xuống sông đổ ra đây rất nhiều.

Sáng 29/1, sông Tô Lịch ngập rác, mùi hôi thối bốc. Theo người dân, tình trạng rác tràn ra mặt sông xuất hiện 2-3 ngày qua.

Tại các họng cống rác được xả ra với số lượng lớn, không những vậy dọc bờ sông, vỉa hè trên cầu đủ các loại rác được chất đống. Chủ yếu là rác sinh hoạt, chai lọ, xốp, nylon… Người đi bộ tại đường Láng nhận xét sông Tô Lịch nhìn không khác gì một cống nước khổng lồ.

Sông Tô Lịch ngập rác, mùi hôi thối nồng nặc

Theo một nhân viên vệ sinh làm nhiệm vụ vớt rác tại sông Tô Lịch, hiện tượng rác thải ùa ra sông Tô Lịch do mưa lớn những ngày đầu Tết.

Các loại đồ gỗ cũ cũng được ném xuống sông Tô Lịch. Chắc hẳn trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có người dọn nhà rồi tiện tay quăng luôn đồ cũ xuống sông…

Các loại rác được một bộ phận người dân vứt xuống sông, khó có thể phân loại hết.

Được biết, vào dịp Tết nguyên đán năm ngoái tình trạng rác thải cũng đã “bủa vây” con sông Tô Lịch này.

Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện như: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Cùng với sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét, sông Tô Lịch đã tạo nên hệ thống tiêu thoát nước chính của thành phố Hà Nội.

Ngọc Linh (t/h)