Hà Nội thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện công cộng

Moitruong.net.vn

– UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất cho triển khai thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

Ngày 17/3, Văn phòng UBND TP Hà Nội thông báo lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện sử dụng phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại quận Hoàn Kiếm.

UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao Sở KH-ĐT hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh lại một số nội dung và tên Đề án thí điểm theo hướng ngắn gọn, phù hợp bản chất dự án.

Cụ thể, là cho thuê xe đạp điện theo mô hình kinh tế chia sẻ, việc ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ quản lý, vận hành. Đại diện UBND thành phố Hà Nội khẳng định, không phải dự án công nghệ thông tin mà công nghệ chỉ để phục vụ kết nối không gian công cộng.

Hệ thống xe đạp điện chia sẻ sẽ được xây dựng thí điểm ở quận Hoàn Kiếm.

Sở GTVT và UBND quận Hoàn Kiếm cùng phối hợp với Sở KH-ĐT nghiên cứu, tham mưu xác định vị trí để xe đạp nằm ngoài không gian phố đi bộ hợp lý để thay thế đi bộ nhưng kết nối được các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kết nối giữa các trụ sở cơ quan với các trung tâm thương mại và giữa các trung tâm thương mại với nhau. Có quy định về việc sử dụng hệ thống xe đạp điện trong khu vực, thời gian cho phép và công khai quy định với người dân, du khách.

Thành phố cũng đề nghị nhà đầu tư thiết kế xe đạp điện mang nét đặc thù, gắn với logo Hà Nội. Ngoài ra, nhà đầu tư cần xây dựng quy trình, lập bảng hướng dẫn, xây dựng kế hoạch tuyên truyền về quy trình và cách người dân thuê xe đạp điện.

Mai An (t/h)