Hà Tĩnh: Cả gia đình 4 người nhập viện nghi do ngộ độc khí than

Moitruong.net.vn

– Một gia đình gồm 4 người ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa phải nhập viện. Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân khả năng ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi.

Chiều 17/11, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Sau đó 2 bệnh nhân buộc phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Các bệnh nhân gồm: bà Mai Thị Hới (54 tuổi), anh Bùi Văn Cường (25 tuổi), sản phụ Bùi Thị Vân (24 tuổi) cùng con nhỏ mới sinh Bùi Thị Bé (2 ngày tuổi), cùng trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà đã nhanh chóng đưa các nạn nhân trên đến điều trị tại Trạm y tế xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Các bệnh nhân ngộ độc đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: TT.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, lúc 9h40 ngày 17/11, chị gái và mẹ ruột của bệnh nhân Bùi Thị Vân đến chăm sóc con mới sinh, khi mở phòng thì phát hiện 2 vợ chồng anh Cường, chị Vân nằm ở dưới nền nhà.

Lúc này, anh Cường hôn mê, bất tỉnh, chị Vân lơ mơ, không tỉnh táo; bà Hới nằm trên võng và hôn mê, bất tỉnh. Ngay lập tức, cả hai gọi mọi người đưa các nạn nhân lên Trạm Y tế xã Kỳ Nam cấp cứu, sau đó tất cả được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Tại đây, đơn vị này đã chuyển 2 bệnh nhân Hới và Cường ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, sau đó tiếp tục lên tuyến trên.

Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ nhận định do các các bệnh nhân ngộ độc khí CO khi sử dụng than củi để sưởi sau sinh.

Hiện các bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Hoàng Nhân