Hải Dương: Công ty Sông Hàn bị xử phạt 300 triệu đồng vì không có ĐTM

Moitruong.net.vn

– Mới đây Công ty CP Thương mại Sông Hàn (TX Kinh Môn, Hải Dương) vừa bị UBND tỉnh xử phạt 300 triệu đồng do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với Cơ sở sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng Sông Hàn tại phường Hiệp An.

 

Theo đó, ngày 29/7, UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định số 2147/QĐ-XPVPHC đối với công ty CP Thương mại Sông Hàn về hoạt động sơ chế và kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ bốc xếp hàng hóa tại phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn 2 nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Được biết, cơ sở sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng Sông Hàn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 180 ngày (từ ngày 29/7/2020). Tỉnh Hải Dương yêu cầu doanh nghiệp phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 180 ngày từ ngày nhận được quyết định.

Ảnh minh họa

Trước đó, nhiều người dân tại khu dân cư Trại Mới, phường Hiệp An, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã phản ánh về hoạt động tại bãi chứa than của Công ty CP Thương mại Sông Hàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận, bãi chứa than của doanh nghiệp trên nằm cách khu dân cư Trại Mới chỉ vài chục bước chân. Những đống than lớn không được che đậy cẩn thận. Mỗi khi trời mưa nước chảy tràn ra bãi nhưng không được thu gom, xử lý. Mặt khác, bụi than dễ dàng bay vào trong nhà dân mỗi khi có gió. Cây cối, sân vườn, đồ đạc của người dân lúc nào cũng dày đặc bụi than. Trong quá trình hoạt động, chính quyền địa phương nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc này.

Mai Anh