Hải Dương: Dân tiếp tục chặn đường gây ùn tắc giao thông

(Moitruong.net.vn) – Sau gần 1 ngày tháo dỡ mọi vật cản để trả lại sự lưu thông trên QL 38, tối ngày 18/2, người dân Quán Gỏi, Hải Dương lại tiếp tục kéo các vật cản để chặn đường, gây ách tắc giao thông. Việc làm này vẫn chỉ để phản đối nhà thầu gây ô nhiễm môi trường.

Vào tối ngày 18/2, người dân Quán Gỏi (Hưng Thịnh, Bình Giang, Hải Dương) lại tiếp tục chặn quốc lộ 38 để phản đối nhà thầu khiến tuyến đường này lâm vào ùn tắc. Trước đó, vào lúc 17h ngày 17/2, người dân nơi đây cũng đã kéo nhau xuống rào đường dẫn đến ùn tắc giao thông trầm trọng.

Thông tin từ công an Hải Dương xác nhận, vào lúc 18h30 ngày 18/2, người dân khu Quán Gỏi, xã Hưng Thịnh tiếp tục dùng nhiều vật chắn ngang, chặn quốc lộ 38 để ngăn các xe qua lại. Vụ việc khiến cho các cơ quan chức năng phải vận động, yêu cầu người dân giải phóng đường để lưu thông phương tiện.

Theo phản ánh của người dân, nhà thầu gói thầu thi công đường QL38 mở rộng chưa tưới đủ nước dẫn đến tình trạng người dân phải sống trong cảnh bụi bặm. Việc thi công kéo dài khiến cho đời sống sinh hoạt của họ bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ sáng sớm ngày 18/2, nhà thầu đã cho xe bồn hút nước ở các ao hồ gần đó để tưới nước làm giảm bụi đường công trình, vì thế đã hạn chế được ô nhiễm tuy nhiên đi trên tuyến đường này vẫn cảm thấy khó thở vì những làn bụi được tạo ra khi có phương tiện lớn đi qua.

Liên quan đến việc chặn đường đêm 18/2, sự việc không chỉ dừng lại ở chặn một chiều mà người dân đã bê các vật cản ra chặn cả hai đầu đường, hướng từ QL5 vào QL 38 và hướng từ gói thầu đã hoàn tất vào đoạn đang thi công của QL 38. Vì thế các cung đường này gần như bị rào kín hoàn toàn, vô hiệu hóa giao thông.

hai-duong-dan-tiep-tuc-chan-duong-gay-un-tac-giao-thong

Người dân chặn cả hai đầu đường, kể cả hướng QL5 đi vào

Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng phòng CSGT, công an Hải Dương cho biết, nhận được thông tin đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an Bình Giang xuống hiện trường vận động, giải thích cho người dân chấp hành pháp luật. Khoảng 30 phút sau người dân đã cùng các cơ quan chức năng tháo dỡ rào cản để mở đường cho các phương tiện lưu thông trở lại.

Theo Dân trí