Hàn Quốc bắt đầu cung cấp thuốc remdesivir để điều trị Covid-19

Moitruong.net.vn

– Hàn Quốc bắt đầu đưa thuốc Remdesivir – một loại thuốc sử dụng ban đầu để điều trị Ebola, để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

    Bài Liên quan

Ngày 1/7, Hàn Quốc bắt đầu cung cấp thuốc kháng virus Remdesivir điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thuốc Remdesivir do tập đoàn dược phẩm Gilead Science của Mỹ phát triển, thường được sử dụng để điều trị bệnh do virus Ebola gây ra.

Thuốc Remdesivir do tập đoàn dược phẩm Gilead Science của Mỹ sản xuất

Theo Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc, thuốc do tập đoàn dược phẩm Mỹ Gilead bào chế, sẽ được dùng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 có các hội chứng nghiêm trọng phải thở máy.

Tháng 6/2020, Bộ An toàn Lương thực và Dược phẩm – Cơ quan Quản lý An toàn Thuốc của Hàn Quốc đã phê chuẩn quyết định sử dụng Remdesivir làm thuốc điều trị Covid-19. Theo báo cáo của Viện Sức khỏe Quốc gia Hàn Quốc, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị bằng thuốc Remdesivir có thời gian hồi phục nhanh hơn.

Kể từ đầu đại dịch, remdesivir được đánh giá là một trong những “ứng cử viên” tiềm năng nhất điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Thuốc kháng virus vốn được Gilead phát triển để chữa Ebola, nhưng không thành công. Hồi tháng 4, Đại học Y khoa Chicago báo cáo về tác dụng rõ rệt của nó trên hơn 100 ca dương tính. Người bệnh hồi phục nhanh chóng sau một tuần điều trị.

Thử nghiệm lâm sàng với remdesivir do Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ tiến hành cho kết quả là rút ngắn thời gian hồi phục của một số người bệnh Covid-19 đến 31%. Người bệnh có thể phục hồi sau 11 ngày so với người dùng giả dược phải điều trị đến 15 ngày. Tuy nhiên tác dụng của nó đối với tỷ lệ tử vong chưa rõ ràng.

Ngọc Linh (t/h)