Hàng chục học sinh bị ngộ độc nghi ăn thực phẩm ngoài cổng trường

(Moitruong.net.vn) – Sau khi ăn sáng tại một quán ăn trước cổng trường, 21 học sinh tại Hòa Bình có những biểu hiện ngộ độc như nôn mửa, đau bụng… nên đã được đưa đến cơ sở y tế cứu chữa.

Vào hồi 9h50 ngày 16/4, Trung tâm y tế thành phố Hòa Bình nhận được thông báo của trạm y tế phường Hữu Nghị về việc 21 học sinh (15 nam, 6 nữ) trường THCS Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Qua xác minh của các cơ quan chức năng, các em học sinh này ăn sáng tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố của Bà Nguyễn Thị H số nhà 21 tổ 14, Phường Hữu Nghị.

Cơ sở của bà H bán các loại thức ăn gồm: Cơm rang, xôi chiên, xúc xích, bò khô, nem chua… Sau khi ăn khoảng 2 tiếng các cháu đều có triệu trứng nôn mửa, đau bụng, chóng mặt…. Do đó, các em đã được đưa đến cơ sở y tế của phường. Tại đây, nhân viên y tế đã xử l‎‎ý bằng cách cho các cháu uống nước đường Gluco và trà gừng, xoa dầu gió.

Sau đó 10 cháu được gia đình đón về, 11 cháu còn đau bụng, mệt được chuyển Bệnh viện đa khoa thành phố theo dõi, xử lý. Đến 16h15 toàn bộ các cháu đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Theo kết luận ban đầu cho thấy nghi ngờ có vi khuẩn ngộ độc trong thức ăn. Đoàn giám sát ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm gửi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Linh Lan (T/h)