Hồ Chí Minh – Bài 2: Sẽ xử phạt nặng công ty TNHH Sài Gòn RDC về hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Moitruong.net.vn

– Đó là khẳng định của ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng – Phó Trưởng ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) khi trao đổi với phóng viên Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn về kế hoạch thanh tra, kiểm tra thông tin ngay sau khi tòa soạn Moitruong.net.vn phản ánh theo đơn tố cáo công ty TNHH Sài Gòn RDC tại Lô D7a – 2 đường số 9 Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh trong quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường, khiến người lao động và doanh nghiệp liền kề hết sức bất bình.

 

Được biết, ngay sau khi tòa soạn Moitruong.net.vn phản ánh đơn tố cáo người lao động và doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè về công ty TNHH Sài Gòn RDC hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ngay buổi sáng ngày 13/3/2019, Ban quản lý Hepza đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Thành phố Hồ Chí Minh), công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (Chủ đầu tư khu CN Hiệp Phước) đã tiến hành kiểm tra đột xuất công ty TNHH Sài Gòn RDC, qua kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra đã phát hiện công ty tồn tại nhiều quy định về thực hiện luật bảo vệ môi trường.

 

Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng – Phó Trưởng ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: đã gửi hồ sơ xử phạt công ty TNHH Sài Gòn RDC sang Sở TN&MT thành phố để ra Quyết định xử phạt về vi phạm môi trường.

Trao đổi với Phóng viên Moitruong.net.vn, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng – Phó Trưởng ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Ngay sau khi báo Môi trường và Cuộc sống thông tin, Ban quản lý Hepza đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra công ty TNHH Sài Gòn RDC, qua kiểm tra đoàn đã phát hiện công ty nhiều vi phạm, trên cơ sở đó đoàn đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu khắc phục. Ngoài ra, căn cứ vào những vi phạm của công ty TNHH Sài Gòn RDCBan quản lý Hepza đã thiết lập hồ sơ xử lý và đã gửi sang Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố để ban hành Quyết định xử phạt vi phạm về môi trường đối với công ty nàyNgay sau khi có Quyết định xử phạt, Ban quản lý Hepza sẽ gửi kết quả xử lý đối với công ty TNHH Sài Gòn RDC tới quý báo để thông tin tới bạn đọc và mong rằng hiện tại và sau này, Ban quản lý Hepza rất mong muốn Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống- Moitruong.net.vn luôn đồng hành, tạo điều kiện và thường xuyên phối hợp giúp đỡ để Ban quản lý Hepza làm tốt công tác quản lý các doanh nghiệp trong khu Công nghiệp và khu Chế xuất về công tác bảo vệ môi trường ngày một được cải thiện hơn”.

Đơn tố cáo công ty TNHH Sài Gòn RDC hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Trước đó, ngày 12/3/2019, Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn nhận được đơn tố cáo của người lao động và doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hiệp Phước về việc công ty TNHH Sài Gòn RDC tại Lô D7a – 2 đường số 9 Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh trong quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường phát sinh bụi ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người lao động của các doanh nghiệp liền kề. Ngoài ra, công ty này tiếp tục bị người dân tố cáo trong quá trình hoạt động nước thải bê tông không được xử lý mà hút thải trực tiếp ra khu đất liền kề nhằm tránh phải xử lý. Những việc làm của công ty TNHH Sài Gòn RDC khiến người lao động và các doanh nghiệp nơi đây đang hết sức bất bình.

Bã thải bê tông trắng xóa được phủ bằng những lá cây dại, nhưng không thể qua được mắt cơ quan chức năng và công ty đang bị hình thức xử phạt thích đáng

Về kết quả xử phạt của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đối với công ty TNHH Sài Gòn RDC ra sao? Sau khi có thông tin mới nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc được biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin!

Hải Phong