7 Tháng Sáu, 2018 - 15:30

Hội thảo về các giải pháp cải thiện chất lượng không khí

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 7/6, tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng tổ chức Hội thảo Không khí sạch Thành phố xanh – Cùng Hành động để Cải thiện Chất lượng Không khí tại Hà Nội”.

Video Clip giải pháp nào để cải thiện chất lượng không khí tại Hà Nội

Hội thảo “Không khí sạch Thành phố xanh – Cùng Hành động để Cải thiện Chất lượng Không khí tại Hà Nội” nhằm tăng cường đối thoại và hợp tác giữa các bên từ khu vực nhà nước, khối tư nhân, các tổ chức xã hội và các Đối tác Phát triển để thúc đẩy các hành động chung về nâng cao chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe người dân. Hội thảo cũng tạo ra một diễn đàn chia sẻ thông tin, kết nối các giải pháp hiệu quả và các thực hành tốt, tổ chức nhóm làm việc chung về Không khí sạch – Thành phố xanh. Các hợp tác và kết nối này sẽ góp phần từng bước cải thiện sức khoẻ người dân và chất lượng không khí tại Hà Nội và các thành phố khác.

Hội thảo nhằm tăng cường đối thoại và hợp tác giữa các bên 

Hội thảo có sự tham dự của gần 70 đại biểu đến từ UBND TP Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành uỷ, các Sở, ban ngành TP Hà Nội: Sở Công thương, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Thông tin – Truyền thông, Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường. Về phía các đối tác phát triển, có sự tham gia của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức, Ngân hàng Thế giới, các Đại sứ quán, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, các trường Đại học và các Viện nghiên cứu.

Tại hội thảo, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường giới thiệu thực trạng Chất lượng không khí tại Hà Nội và chiến lược của thành phố. Thảo luận bàn tròn tập trung vào các nhóm giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong các lĩnh vực: Năng lượng/Quản lý chất thải; Quy hoạch đô thị/Giao thông/Không gian công cộng, Sức khoẻ, Giám sát chất lượng không khí, Giáo dục và truyền thông, và Huy động nguồn lực. Các nhóm cũng nghiên cứu sâu các kinh nghiệm và giải pháp hiện hành cũng như cơ chế hợp tác, chia sẻ thông tin, nâng cao năng lực trong nhóm, giữa các nhóm và với cộng đồng.

Những kết quả thảo luận này sẽ là đầu vào hiệu quả cho những khuyến nghị chính sách cho cơ quan nhà nước các cấp, và đề xuất giải pháp tại cấp cơ sở  nhằm cải thiện tình hình hiện nay.

Hội thảo cũng tổ chức triển lãm các ý tưởng bảo vệ môi trường; các giải pháp cải thiện chất lượng không khí từ doanh nghiệp như thiết bị đo lường chất lượng không khí, khẩu trang, giải pháp công nghệ lọc không khí, bếp cải tiến sử dụng viên nén nhiên liệu thay thế cho bếp than tổ ong và ứng dụng thu gom và quản lý rác thải điện tử; và giới thiệu các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hướng tới tiêu dùng bền vững.

Yến Anh

Môi trường tv
Dịch Vọng Hậu: Công ty CP Ford Thăng Long vi phạm Luật bảo vệ môi trường tại Dự án 21 Duy Tân

Dịch Vọng Hậu: Công ty CP Ford Thăng Long vi phạm Luật bảo vệ môi trường tại Dự án 21 Duy Tân

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc