Hưng Yên: Bắt tại trận 4 tấn bì lợn bẩn chuẩn bị bán ra thị trường

Ngọc Thạch|21/05/2017 07:55
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Toàn bộ số bì lợn này được thu mua tại các chợ đầu mối sau đó được chế biến mà không trải qua bất cứ quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nào.

(Ảnh minh họa)

Công an huyện Tiên Lữ phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 – Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên vừa phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm với khối lượng hơn 4 tấn.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện ông Đào Truyền Thống đi xe máy biển kiểm soát 89H1- 087.74 chở một thùng chứa 50 kg sản phẩm động vật không có nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến của ông Thống tại xã Thủ Sỹ, lực lượng công an phát hiện bên trong xưởng có khoảng 4 tấn bì lợn khô đã thành phẩm, một tủ cấp đông chứa 200 kg bì lợn không rõ nguồn gốc, 4 can nhựa đựng mỡ lợn và 20 can nhựa chứa hóa chất tẩy trắng loại 30 lít, có 2 thùng nhựa chứa dung dịch bên trên đã nổi bong bóng màu vàng và nhiều đồ vật dùng để chế biến bảo quản mỡ lợn.

Chủ cơ sở sản xuất cho biết bì lợn được ông trực tiếp đi thu gom tại các chợ đầu mối trong vùng, sau đó phân loại. Khi mang hàng về, ông lọc riêng bì và mỡ, bì đem luộc chín rồi nhúng thùng hóa chất tẩy trắng, phơi khô và xuất cho chủ hàng. Còn mỡ lợn thì rán thành mỡ nước rồi bán cho quán ăn, tóp mỡ bán cho hộ chăn nuôi.  Qua kiểm tra, toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến thực tại cơ sở này đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Tiên Lữ bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 5 xử lý theo quy định.

Ngọc Thạch


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên: Bắt tại trận 4 tấn bì lợn bẩn chuẩn bị bán ra thị trường