5 Tháng Sáu, 2018 - 14:53

Huyện Phú Xuyên (Tp. Hà Nội): Thay đổi lối sống để góp phần bảo vệ môi trường

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Sáng nay 5/6/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Hoàng Nguyên (xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Tp. Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động và ra quân về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tín đồ các tổ chức tôn giáo về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018.

Video Clip Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Quang cảnh buổi lễ phát động và ra quân về bảo vệ môi trường tại Nhà thờ Giáo xứ Hoàng Nguyên

Sáng 5/6/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Hoàng Nguyên, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp. Hà Nội với Sở Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức tôn giáo Tp. Hà Nội đã tổ chức buổi lễ phát động và ra quân bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Linh mục Giuse Đào Bá Thuyết – Trưởng Ban Bác Ái Xã hội Hạt Phú Xuyên phát biểu: “Chính con người chúng ta gây tổn hại cho môi trường sống và biến đổi khí hậu qua việc sử dụng và lạm dụng một cách vô trách nhiệm những của cải trong thiên nhiên. Bởi vậy nên Trái Đất đang “lên án” chúng ta và đòi chúng ta phải thay đổi lối sống, nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Điều này đòi hỏi chúng ta cần chăm sóc và bảo vệ môi trường chứ không phải gây ô nhiễm hay phá hủy hệ sinh thái. Chính những thái độ và hành vi bảo vệ môi trường làm nên hạnh phúc cho toàn nhân loại, để loài người được sống hài hòa với thiên nhiên trong vũ trụ bao la”.

Có mặt tại buổi lễ ra quân, ông Vũ Hồng Khanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng những thành tích, kết quả của các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, nhà tu hành và các tín đồ cùng toàn thể nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, nhân Ngày môi trường Thế giới, thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Vũ Hồng Khanh cũng đã đề nghị lãnh đạo các địa phương, tổ chức tôn giáo cùng với đông đảo tín đồ và nhân dân ở các địa phương tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các nhiệm vụ về nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường; địa phương phối hợp với các tôn giáo triển khai các mô hình cụ thể ở các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, vận động sự đóng góp các nguồn lực vật chất và tinh thần của các tổ cức tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường…

Ngay sau khi lễ phát động kết thúc, các đại biểu có mặt tại buổi lễ cùng cán bộ, người dân xã Tri Thủy đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại các đường làng ngõ xóm, đồng thời ra quân làm vệ sinh môi trường tại khu vực trạm bơm xã Tri Thủy.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân bảo vệ môi trường tại xã Tri Thủy:

Giới trẻ Giáo xứ Hoàng Nguyên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương

Hội phụ nữ luôn là những người tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường

Tuy nhiên, cũng không thể thiếu đi sự góp mặt của đấng mày râu

Và sự nhiệt tình của đội thanh niên tình nguyện khi làm vệ sinh tại khu vực trạm bơm của xã

Yến Anh

 

Môi trường tv
Dịch Vọng Hậu: Công ty CP Ford Thăng Long vi phạm Luật bảo vệ môi trường tại Dự án 21 Duy Tân

Dịch Vọng Hậu: Công ty CP Ford Thăng Long vi phạm Luật bảo vệ môi trường tại Dự án 21 Duy Tân

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc