19 Tháng Chín, 2018 - 18:45

Huyện Tân Hiệp: Ra mắt câu lạc bộ “Chùa Kiên Tân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”

(Moitruong.net.vn)

 (Moitruong.net.vn) – Vừa qua Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức lễ ra mắt mô hình câu lạc bộ “Chùa Kiên Tân, khu phố Đông An, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

>>> Hà Nội: sẽ xây dựng thành phố thông minh

>>> TP.HCM: Lấy ý kiến người dân về Quy hoạch xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố

 

Ảnh Quốc Tuấn

Mô hình Câu lạc bộ “Chùa Kiên Tân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” là một trong 10 mô hình điểm của tỉnh năm 2018 và là mô hình điểm thứ 5 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, mục đích là nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của chức sắc, chức việc và tín đồ phật tử đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn dân cư.

Thông qua việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu để tăng cường xây dựng sự đoàn kết giữa các tôn giáo, đoàn kết lương – giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần nâng cao chất lượng sống tại cộng đồng, xây dựng khu phố Đông An văn minh, sạch đẹp. Bảo vệ môi trường cũng là một trong những nội dung quan trọng trong các khóa tu cho phật tử được các vị chức sắc Phật giáo trong tỉnh thuyết giảng, tuyên truyền cho tín đồ, phật tử. Những khóa tu này phật tử sẽ được lĩnh hội những kiến thức về bảo vệ môi trường theo quan điểm của Phật giáo, để từ đó có những ứng dụng, thực hành ngay trong cuộc sống thường ngày và khuyến khích những người khác cùng chung tay hành động vì môi trường.

Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ, các đại biểu được nghe lãnh đạo Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) thông tin một số tác hại của rác thải, nhất là rác thải túi nilon gây tác hại đến môi trường, qua đó tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng túi nilon và không vứt túi nilon bừa bãi, hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác đúng quy định… và trao 100 túi bảo vệ môi trường và 100 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Quốc Tuấn

Môi trường tv
Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?