Ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh tại chile

Tại Chile ngày 20/1 giới chức địa phương thông báo, ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh tại nước này trước đó một ngày.

>>> Những hiện tượng thời tiết dị thường năm 2019

>>> Siêu trăng, trăng máu và trăng sói sẽ cùng xuất hiện

Người dân sơ tán ra đường sau trận động đất ở Coquimbo, Chile. Ảnh: Reuters

Coquimbo từng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất trong trận động đất 8,4 độ xảy ra tại miền Bắc và miền Trung Chile hồi tháng 9/2015, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng.

Mới đây, một trận động đất xảy ra vào lúc 22h32 ngày 19/1 (giờ địa phương), cách Coquimbo 15,6 km về phía Nam – Tây Nam. Tâm chấn nằm ở độ sâu 53 km gây nên tình trạng mất điện xảy ra gần tâm chấn và không có cảnh báo sóng thần do trận động đất này.

Cơ quan khẩn cấp quốc gia Chile (ONEMI) ngày 20/1 thông báo ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ động đất cường độ 6,7 tại khu vực Coquimbo. Hai nạn nhân trên đều là người cao tuổi, một cụ bà 74 tuổi và người đàn ông 64 tuổi, đã tử vong do đau tim. Ngoài ra, có ít nhất 30 căn nhà đã bị hư hại do động đất và thêm 3 căn nhà khác bị ảnh hưởng khi một con kênh tại khu vực tràn bờ do rung chấn. Giới chức địa phương cũng cho biết có tổng cộng hơn 50 dư chấn đã được ghi nhận và hiện khoảng 11.267 người dân sống trong tình cảnh không có điện.  Hiện, cơ quan chức năng Chile đang nỗ lực để khắc phục tình hình.

Trúc Linh (t/h)