Kho vật tư Hải quan Lào bốc cháy, nhiều người thương vong

Moitruong.net.vn

– Vụ nổ xảy ra tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào), gần Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) khiến 6 người bị thương, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Xem VIDEO: Nổ xe chở pháo lậu ở biên giới Việt Lào, nhiều người thương vong

Sáng 3/12, hỏa hoạn xảy ra tại khu vực trạm soi hải quan Đen Sa Vẳn (Lào). Khu vực này cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) khoảng 500 m.

Tại hiện trường có rất nhiều xác pháo.

Đại tá Lê Văn Phương – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, sáng nay đơn vị đã huy động lực lượng cùng 2 xe chữa cháy của công an tỉnh phối hợp với lực lượng của nước bạn Lào để dập đám cháy lớn xảy ra ở kho vật tư Hải quan Densavan.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng nay, ngọn lửa bắt đầu bùng phát ở kho vật tư chứa xăng dầu ở trạm máy soi nằm trong khu vực Cửa khẩu Densavan cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo chừng 500m.

Ở cạnh bãi kiểm hóa có kho vật tư chứa xăng dầu và chứa các loại hàng hóa khác cũng bị hỏa hoạn thiêu rụi. Nhận được thông tin, xe cứu hỏa của Công an Quảng Trị và lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã có mặt, tiếp cận hiện trường để phối hợp dập lửa.

Được biết, vụ nổ khiến hai người chết (hiện chưa xác định được danh tính), sáu người bị thương. Trong số những người bị thương có có bốn người Việt, hiện đã đưa về bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Hiện đám cháy cơ bản đã được khống chế và chưa có số liệu thống kê thiệt hại cụ thể. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Minh Châu