Không phải ăn trứng gà nhiều là tốt

An An (t/h)|25/05/2017 23:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Không phải cái gì ăn nhiều cũng tốt, trứng gà là ví dụ và nhiều người thường hay mắc phải những sai làm khi ăn trứng gà.

Ăn nhiều trứng

Ăn món gì nhiều quá cũng không tốt và trứng cũng vậy. Tùy vào từng trường hợp mà bạn nên ăn số lượng trứng khác nhau. Với người bình thường chỉ cần khoảng 4 quả/ tuần. Những người tập thể hình hay ăn chay có thể ăn 7 quả/ tuần.

Ăn chung trứng gà với hồng

Trứng gà và hồng là một trong những nhóm thực phẩm kị nhau mà bạn không nên ăn cùng. Bởi khi ăn hồng sau khi ăn trứng sẽ gây ra chứng ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.

Nếu chẳng may rơi vào tình trạng này, bạn cần uống ngay nước muối (được pha theo tỷ lệ 20g muối + 200ml nước sôi) hoặc nước gừng tươi. Sau đó, tới khám tại các cơ sở y tế để được loại bỏ hết chất độc hại trong cơ thể ra ngoài.

Uống thuộc sau khi ăn trứng gà

3

Protein trong trứng có thể là nguyên nhân khiến cho thuốc không phát huy được hết tác dụng, do đó, bạn không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Một số chuyên gia còn khuyên rằng những người mắc bệnh về tiêu hóa thì không nên ăn trứng vì hàm lượng lớn protein lúc này sẽ trở thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Bỏ mì chính vào trứng

Nhiều người thường có thói quen cho thêm mì chính vào các món ăn để tăng vị đậm vị. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy với các món trứng.

Vì khi trứng được nấu ở nhiệt độ cao, natri clorua và amoniac sẽ tạo ra mùi vị thơm ngon đặc trưng. Nếu cho thêm mì chính, hương vị và chất dinh dưỡng trong trứng gà sẽ bị ảnh hưởng.

Ngâm trứng luộc trong nước lã

Sau khi luộc trứng xong, mọi người thường bỏ vào trong bát nước lã để trứng nhanh nguội và vỏ dễ bóc hơn. Cách làm này là sai hoàn toàn. Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, màng bảo vệ bên ngoài trứng gà để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ bị mất sau khi luộc chín.

Mặt khác, khi đặt trứng chín vào nước lã, “túi khí” trong trứng với vai trò ngăn cản khí lạ bên ngoài cũng sẽ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Vì vậy nếu để trứng chín vào nước lã có nghĩa là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng.

An An (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không phải ăn trứng gà nhiều là tốt