Những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, bãi tắm Hạ Long (khu du lịch Bãi Cháy) về chiều thường tập trung hàng vạn người ra tắm biển, hóng mát. Đêm 29 và ngày 30, thời tiết Hạ Long có mưa và giông lốc, thủy triều và gió đã mang một khối lượng rác không ít từ vịnh vào bãi tắm nhân tạo này.
Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 30/4, từng vệt rác kéo dài hàng trăm mét trên bờ biển. Rác đa số là các loại vỏ chai nhựa, nilon, cành cây khô và cả phao xốp nổi lềnh phềnh trên mặt nước.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 1Từng vệt rác kéo dài hàng trăm mét trên bãi biển nhân tạo khu du lịch Bãi Cháy.

Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 2Rác chất thành từng đống khi thủy triều xuống, đa số rác ở đây là các loại vỏ chai nhựa, túi nilon và các loại thực vật từ vịnh trôi dạt vào.

Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 3Mặc dù rác chất đống trên bãi biển nhưng nhân viên vệ sinh khu vực này vẫn thờ ơ để mặc khách nô đùa tắm biển chung với rác.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 4Các loại chai nhựa, cốc nhựa tiện lợi bị người dùng vướt bỏ theo thủy triều trôi dạt vào bờ biển tạo nên một bãi rác kéo dài dọc bờ biển.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 5Du khách ái ngại với những khu vực quá nhiều rác, nhưng trẻ em vẫn vô tư ngụp lặn với rác ven bờ.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 6Nhiều em cảm thấy thích thú khi được nô đùa trên bãi biển nhưng cũng không ít phụ huỳnh tỏ ra ngán ngẩm với tình trạng rác ngập tràn bờ biển.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 7Mặc cho rác bủa vây, em bé này vẫn vô tư ngụp lặn bơi trong rác.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 8Nhiều bạn trẻ vẫn hồn nhiên chụp ảnh lưu niệm cạnh những vết rác kéo dài trên bờ biển.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 9 “Định bụng về Hạ Long sẽ được đi tắm biển, nhưng ra đến bãi tắm thấy rác nổi lềnh phềnh thế này chẳng ai còn háo hức xuống tắm. Con bé con nhà tôi nó cứ nằng nặc đòi xuống nên đành miễn cưỡng cho nó dạo 1 vòng rồi về thôi” – Anh H. T. H. một du khách đến từ Điện Biên nói.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - ảnh 10Trời về chiều, lượng khách ra tắm biển ngày càng đông nhưng vẫn không thấy bóng dáng của những người dọn vệ sinh bãi biển.