Lâm Đồng chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII

27/10/2017 02:07

(Moitruong.net.vn) – Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 23-27/12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.. Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Lâm Đồng chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII

Festival hoa lần này tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, đồng thời khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Lễ hội có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa, như: Lễ khai mạc, chương trình hòa nhạc kết hợp tổng kết, bế mạc, Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa, chương trình Duyên dáng Việt Nam, Đêm hội Tơ – Trà…

Chương trình không gian hoa, một trong những chương trình truyền thống chủ đạo của tất cả bảy mùa lễ hội hoa sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt tiếp tục chủ trì thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương. Không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Bên cạnh đó, Vườn hoa Đà Lạt tiếp tục được đầu tư, thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trở thành một công viên hoa độc đáo, hấp dẫn nhân dịp lễ hội.

Ngoài ra, điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sẽ chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt; bổ sung các nội dung, chương trình nhằm quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng.

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt năm 2017 cho biết, qua những lần tổ chức Festival Hoa Đà Lạt giá trị của hoa Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung cũng như người trồng hoa, nông sản ngày càng được khẳng định. Năm 2010, diện tích trồng hoa ở Lâm Đồng là 5.127ha (sản lượng 1,105 tỷ cành) nhưng đến 2016, diện tích trồng hoa toàn tỉnh Lâm Đồng là hơn 7.900ha (sản lượng 2,536 tỷ cành). Thu nhập người trồng hoa ở Lâm Đồng trước đây đạt từ 300 triệu – 400 triệu đồng/ha/năm nhưng hiện nay có thể đạt một tỷ đồng/ha/năm.

Ngoài ra, lượng du khách trong nước và nước ngoài đến Đà Lạt ngày càng tăng theo từng năm đã góp phần đưa thương hiệu lễ hội Hoa Đà Lạt nói riêng và ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng ngày thêm phát triển. Theo thống kê, năm 2016, Festival hoa Đà Lạt đã đón tiếp khoảng 130.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Gia Hân (th)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO