Lào Cai: Xuất hiện lũ lớn trên sông Hồng

Moitruong.net.vn

– Hiện lũ trên sông vẫn đang lên, lũ dâng cao mang đất cát vùi lấp, gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu của người dân trồng dọc hai bên vùng thấp ven sông.

Xuất hiện lũ lớn trên sông Hồng.

Do ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng và kéo dài những ngày qua, kết hợp với mưa to phía đầu nguồn. Khiến nước từ thượng lưu ào ạt tràn về gây lũ cao trên sông Hồng đoạn chảy qua TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Lúc 7h ngày 7/8, Trạm thuỷ văn Lào Cai quan trắc được mực nước lên tới 79,60m (dưới BĐ I là 0,40m). Biên độ lũ đạt mức 3,37m; dòng nước lũ đục ngầu và chảy xiết. Hiện lũ trên sông vẫn đang tiếp tục lên. Dự báo đỉnh lũ cao nhất khả năng lên tới 80,00m (đạt cấp BĐ I). Đây là trận lũ lớn nhất quan trắc được trên sông Hồng tại Lào Cai tính từ đầu mùa mưa đến nay. Theo quan sát, lũ dâng cao mang đất cát vùi lấp, gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu của người dân trồng dọc hai bên vùng thấp ven sông.

Hiện các cơ quan chức năng của TP.Lào Cai, huyện Bảo Yên và Bảo Thắng, nơi có sông Hồng chảy qua đang tích cực chỉ đạo người dân sinh sống dọc hai bên ven sông chủ động phòng tránh lũ lớn. Có thể di dời người và tài sản khi cần thiết, khuyến cáo người dân không đánh bắt cá, vớt củi, vớt các vật trôi nổi trên sông để phòng ngừa tai hoạ bất ngờ.

Hải Dương