Môi trường tự nhiên đón nhận 2 con chim bồ nông quý hiếm

Ngày 11/1, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp các với cơ quan ban ngành liên quan thả 2 cá thể bồ nông chân xám mà ngư dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) bắt được trên đầm Cầu Hai về với tự nhiên.

>>>Sidmouth, Anh: Dầu ăn, mỡ thừa đóng thành tảng băng khổng lồ dưới lòng đất

>>>Xây dựng kế hoạch điều tra cơ bản tài nguyên nước

Hai con chim bồ nông chân xám đã được thả về với môi trường tự nhiên sau khi bay đến khu vực đầm Cầu Hai kiếm ăn và bị ngư dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bắt được.

“Xem qua 2 con chim thì lãnh đạo Sở TN&MT xác định là loài bồ nông chân xám quý hiếm. Sau đó, Sở TN&MT ghi lại hình ảnh và gửi ra Viện nghiên cứu Sinh thái và Tài nguyên sinh vật ở Hà Nội kiểm tra, xem qua hình ảnh thì các cán bộ của Viện nghiên cứu Sinh thái và Tài nguyên sinh vật ở Hà Nội đã nhanh chóng bay vào Huế để tiến hành giải cứu 2 con chim quý hiếm nói trên” – Một cán bộ Phòng TN&MT huyện Phú Lộc thông tin.

Theo Phòng TN&MT huyện Phú Lộc, vào khoảng 8h ngày 9/1, 2 con chim bồ nông chân xám quý hiếm bị ngư dân đi đánh cá bắt được đã được cơ quan chức năng phối hợp với người dân đưa đến khu vực đầm phá Cầu Hai (thuộc thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cách khu vực dân cư khoảng 1,5km thả về với tự nhiên.

Hùng Lý (T/h)