Mưa đá kèm giông lốc lại trút xuống nhiều địa phương ở Lào Cai

Moitruong.net.vn

Trận mưa đá với cường độ mạnh kèm theo giông lốc khiến nhiều ngôi nhà bị thủng, hư hỏng, thiệt hại nhiều hoa màu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tối 17-3, tại hầu hết các địa phương ở tỉnh Lào Cai ghi nhận có mưa đá mật độ dày kèm theo giông lốc như Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Thắng… Hiện lực lượng chức năng đang đi kiểm tra và thống kê thiệt hại.

Bước đầu xác định có gây thiệt hại cho bà con nhân dân, nhất là các hộ gia đình có mái nhà bằng tấm lợp fibro xi măng và hoa màu.

Có nơi hạt đá to như ngón chân cái.

Hạt mưa đá lớn rơi trắng xóa.

Mưa đá dày đặc trút xuống nhiều địa phương ở Lào Cai.

Nhiều nhà dân bị thủng mái do mưa đá.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, giữa đêm 17/3, một bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 18/3 ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

>>>Xem thêm:Lý giải nguyên nhân những trận mưa đá bất thường ​

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 17/3 đến ngày hôm nay 18/3, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h). Đặc biệt, khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mai An