Mưa lớn dữ dội bao phủ Tây Nguyên và Nam Bộ

Moitruong.net.vn

– Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài đến hết ngày 9/8, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh ở một địa phương khu vực Tây Nguyên.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều tối ngày 6/8, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông trên diện rộng, nhiều địa phương xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa thu được tính từ 19h ngày 6/8 đến 7h 7/8 phổ biến từ 30-60mm, một số nơi mưa trên 100mm như: TP.Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) 148mm, EaKmat (Đắc Lắc) 125mm,  Gia Nghĩa (Đăk Nông) lên tới 182mm…

Mưa giông trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Ảnh: Minh Họa

 Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài đến hết ngày 9/8, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu và chiều tối và đêm, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc tố và gió giật mạnh. Cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét đột ngột, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Các đường phố thấp khu vực nội đô mọi thành phố và thị xã phòng ngừa ngập úng gây ách tắc giao thông. Độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 1.

Hải Dương