Nghệ An: Cá chết nổi dày đặc trên dòng kênh Hào Thành Cổ Vinh

– Những ngày gần đây, nước trong kênh hào thành cổ Vinh (Nghệ An) bất ngờ chuyển màu đen như mực, sủi bọt làm cá chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh con kênh này lo sợ. Nhiều nơi, cá chết trắng, rải rác cả 1 tuyến kênh dài và bốc mùi hôi thối.

>>>> Quảng Nam: Rác thải tồn đọng do thiếu kinh phí

>>> Bờ biển Hà Lan: Phát hiện một bao hóa chất nguy hiểm trôi dạt

Theo phản ánh của người dân phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An những ngày qua nước tại khu vực Hào Thành Cổ và những con kênh tại đây bỗng đổi thành màu đen tiếp sau đó là tình trạng cá chết hàng loạt. Hàng ngày mùi hôi tanh bởi lớp cá chết dày đặc bốc lên nồng nặc như “tra tấn” người dân nơi đây.

Cá trong kênh chết rất nhiều, nổi kín mặt nước

Một người dân tại khối 9, phường Cửa Nam, TP Vinh cho biết: Mấy ngày trước nước đột ngột chuyển sang màu đen đặc như mực sau đó cá bắt đầu chết hàng loạt nổi trắng trên kênh. Có những vị trí, cá chết dồn về dày đặc đặc thành từng lớp… mùi hôi tanh khiến người dân không thể chịu nổi. Chúng tôi cũng đã kiến nghị thực trạng trên lên phường để có phương án xử lý.

Qua ghi nhận, cả tuyến kênh dài hàng trăm mét đều có màu đen như mực. Cá tự nhiên chết rất nhiều. Nhiều đoạn kênh cá chết tập trung lại một góc bốc mùi hôi thối khó chịu.

Nước trong kênh nặng mùi hóa chất, đen ngòm

Trước tình trạng trên, người dân đã báo sự việc lên UBND phường Cửa Nam. Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên UBND TP. Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc.

Ông Trần Văn Trí, Chủ tịch phường Cửa Nam cho biết: “Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay là có thật, phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc”.

Hoàng Linh (T/h)