Nghệ An: Lãnh đạo Sở Y tế Kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh

Moitruong.net.vn

– Ngày 30/4/2021, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh cùng các Phòng ban liên quan Sở Y tế và lãnh đạo CDC đã đi kiểm tra, rà soát đánh giá lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch tại một số đơn vị Y tế.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh của các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác bố trí nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ nhằm sẵn sàng cho việc thu dung, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID19.

Tất cả các khâu, từ yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đến sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, khu vực cách ly cho đối tượng nghi ngờ tại các khoa lâm sàng, khu vực cách ly cho nhân viên y tế, khu vực cách ly cho người bệnh chuyển đến từ vùng dịch được bố trí khá đầy đủ, nghiêm túc.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế Nghệ An tại một cơ sở khám chữa bệnh

Để chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt là trong trường hợp không chỉ có số ít bệnh nhân dương tính với covid 19 mà có thể nhiều hơn, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh yêu cầu: Các đơn vị, cơ sở Y tế phải kích hoạt cả hệ thống ở mức cao nhất để thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ: vừa KCB vừa điều trị bệnh nhân Covid 19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị, trong những ngày nghỉ lễ, thủ trưởng các đơn vị trong ngành không đi xa khỏi địa bàn để đảm bảo ứng trực kịp thời khi có yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Đợt kiểm tra lần này nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh tại các địa phương trong tỉnh.

Kế Hùng