17 Tháng Năm, 2018 - 16:21

Nghệ An: Trung tâm Y tế Tương Dương địa chỉ khám và điều trị tin cậy cho người bệnh

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm y tế Tương Dương ( Nghệ An ) là sự hợp nhất từ Bệnh viện Đa khoa Tương Dương với Trung tâm y tế dự phòng huyện Tương Dương. Qua một năm hợp nhất, Trung tâm y tế huyện Tương Dương đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ với mục tiêu chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, chất lượng phục vụ bệnh nhân ngày càng cải thiện hơn.

Trụ sở Trung tâm y tế Tương Dương

 Trung tâm hiện có có 16 khoa, phòng tại Trung tâm, 18 trạm y tế thị trấn với 334 cán bộ, công nhân viên chức. Ban giám đốc gồm 03 đồng chí thì cả 3 đều BsCK I. 16 Trưởng khoa, phòng đều trình độ Đại học trở lên. 18/18 trạm Y tế cơ sở có bác sỹ.

Tập thể cán bộ công nhân viên chức và BGĐ luôn tận tâm vì người bệnh. Chỉ tính trong  4 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã khám ngoại trú được 13.000 lượt; điều trị nội trú: 3.000 lượt; giường bệnh đạt 159% so với cùng kỳ năm 2017; cận lâm sàng: 22026 lượt; cấp cứu: 296 lượt.

Ban giám đốc đã khen thưởng kịp thời cho 2 khoa và kíp mổ vì có nhiều thành tích Xuất sắc trong công tác cấp cứu bệnh nhân và cải tiến phương thức làm việc, bên cạnh đó cũng nhắc nhở một số cán bộ vi phạm.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, Trung tâm luôn quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, nhân viên y tế nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho họ. Trung tâm đã cử  02 bác sỹ đi học Bs CKI tại Hà nội: 08 bác sỹ đi đào CK sơ bộ: 06 điều dưỡng – kỹ thuật viên học các lớp CC- tít dụng cụ. Tập huấn cho tất cả CBCNVC về kỹ năng giao tiếp ứng xử ngành y tế. Chuẩn bị triển khai Bệnh viện  5 Sao vào  tháng 7 năm 2018.

Trang thiết bị cơ sở vật chất cũng được đầu tư mới và nâng cấp, cụ thể đã tu sửa lại toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh. Làm mới 04 nhà vệ sinh, mua sắm lại toàn bộ Chăn, Ga, Gối, Đệm, quần áo người bệnh và người nhà người bệnh. Mua sắm lại ghế tại khu khám bệnh. Lắp hệ thống camera. Hệ thống máy gọi số tự động và hàng chục máy vi tính, máy lấy vân tay… và nhiều hạng mục khác.

Bác sỹ đang khám bệnh cho bệnh nhân

Tiêu chí của Trung tâm y tê Tương Dương là tất cả vì sức khỏe của người bệnh, và trung tâm đã và đang làm được điều đó. Trong một khảo sát mới đây của trung tâm, 100%  bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thể hiện sự hài lòng khi được khám và chữa bệnh tại đây. Hàng chục thư cảm ơn của người bệnh và người nhà bệnh nhân tới tấp bay về ca ngợi  tinh thần thái độ phục vụ của tập thể Y bác sỹ, và sự thay đổi diện mạo mới của Trung tâm.

Bác sỹ  Vi Xuân Chiến, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tương Dương cho biết: Thực hiện chỉ đạo của BYT về “ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân huyện Tương Dương và một số địa bàn như Kỳ Sơn – Lào, Trung tâm y tế Tương Dương đang hướng tới một số mục tiêu như:Mục tiêu chất lượng khám chữa bệnh phải ngày càng tốt hơn, chất lượng phục vụ bệnh nhân cũnng phải ngày càng cải thiện. Người bệnh được chăm sóc an toàn, các qui trình kỹ thuật, các phác đồ chuyên môn được tuân thủ. Các phương pháp chăm sóc và điều trị có dựa vào bằng chứng như: Người bệnh vào bệnh viện có được thăm khám và điều trị kịp thời. Các quyền của người bệnh có được tôn trọng. Người bệnh hài lòng với chất lượng chăm sóc, phục vụ của bệnh viện. Kết quả khám và chữa bệnh được ghi nhận”.

Kế Hùng

Môi trường tv
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

TX.Từ Sơn (Bắc Ninh): Người dân “chết đứng” nhìn ruộng đào trị giá tiền tỷ bị kẻ gian phá hoại

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Mưa giảm, nhiệt độ tăng khắp cả 3 miền

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc

Diễn biến của đợt không khí lạnh trên toàn khu vực miền Bắc

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 19

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 19