Nghỉ lễ 2/9 bến xe, cửa ngõ Hà Nội tắc nghẽn

(Moitruong.net.vn) – Dịp nghỉ lễ 2/9 người lao động được nghỉ 3 ngày, bởi vậy ngay từ buổi chiều 1/9 đã nhiều người dân lựa chọn về quê sớm, đi du lịch sớm. Bởi vậy, các tuyến đường cửa ngõ cũng như bến xe ở Hà Nội tắc nghẽn.

ben-xe-ket-cung-nguoi-dan-va-vat-doi-xe-ve-nghi-le

Nghỉ lễ 2/9 bến xe, cửa ngõ Hà Nội tắc nghẽn

Theo báo Tuổi trẻ đưa: Bến xe Mỹ Đình, từ trưa 1/9, nhiều người đã có mặt tại bến xe chờ mua vé. Các khu vực bán vé đi các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai… chật kín khách mua vé xe về quê nghỉ lễ.

Hay lúc 16h ngày 1/9, tại bến xe Nước Ngầm, lượng người đổ về ngày một đông. Ở các khu vực như cổng vào, nhà chờ và bãi đỗ xe… nhộn nhịp hành khách tìm xe về quê.

Tại nhiều tuyến đường ở Cầu Giấy, Mỹ Đình xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Cửa ngõ phía bắc, đường Phạm Văn Đồng, hướng đi sân bay Nội Bài, từ khoảng 16h30, lưu lượng xe cộ đổ về các tỉnh nghỉ lễ tăng dẫn tới tình trạng ùn tắc kéo dài.

Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông được bố trí tại các ngã ba phân làn để tránh tình trạng ùn tắc cục bộ.

Còn tại bến xe Giáp Bát, từ 15h, nhiều tuyến xe đi các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa… luôn trong tình trạng quá tải.

Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, lượng khách qua bến xe trong ngày hôm nay đã tăng hơn nhiều so với ngày thường, tính đến hết ngày sẽ có khoảng 20.000 lượt người. Dự kiến, trong ngày 2/9 cũng sẽ có khoảng 20.000 lượt người qua bến xe này.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát thông tin, lượng khách qua bến xe này cũng tăng lên đáng kể so với ngày thường, ước tính có khoảng 20.000 lượt người bắt xe về quê. Tính đến thời điểm này đã có 1.000 lượt xe ra bến, từ sáng bến xe đã tăng cường thêm 40 xe.

Một số hình ảnh ghi nhận vào buổi chiều 1/9

ben-xe-gb

Khách đông kín tại bến xe Giáp Bát

duong-pvd

Trên đường Phạm Văn Đồng

duong-gp

Đường Giải Phóng

H.Nhung (th)