Nha Trang: Hàng trăm hộ dân hoảng hốt khi nước sinh hoạt bỗng đen ngòm như cà phê

Moitruong.net.vn

– Nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Ngọc (TP.Nha Trang) hoảng hốt khi thấy nước máy có màu đen ngòm, không thể sử dụng trong sinh hoạt.

Sáng 22.11, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Ngọc (TP.Nha Trang) hoảng hốt vì nguồn nước máy bị đen ngòm, không thể sử dụng trong sinh hoạt như thường ngày.

Anh Nguyễn Văn N., người dân ở thôn Xuân Ngọc (xã Vĩnh Ngọc) cho biết khoảng 6 giờ sáng, cùng gia đình thức dậy, vệ sinh cá nhân buổi sáng. Khi mở vòi nước, họ hoảng hốt khi nhìn thấy nước đen ngòm.

“Mình tưởng đường ống nhà mình bị rò rỉ, đi kiểm tra nhưng không phải. Qua bên hàng xóm hỏi thì họ cũng bị tình trạng tương tự. Mình xả nước liên tục mà vẫn bị như thế”, anh N. cho biết.

Nước đen ngòm như màu cà phê. Ảnh: Thanh Niên

Ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc xác nhận tình trạng nước máy có màu đen xảy ra với nhiều hộ dân trên địa bàn trong sáng nay. Theo ông Mỹ, tình trạng này thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa không thông báo cho địa phương.

Giải thích về hiện tượng nước máy có màu đen, ông Nguyễn Văn Đàm, Tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa, cho biết khoảng nửa đêm 21.11, xảy ra sự cố bể ống nước tại khu vực Hương lộ 45 (TP.Nha Trang). Sau khi xảy ra sự cố thì đơn vị đã kiểm tra và tập trung khắc phục. Đường ống tại khu vực này đã lâu năm, nên thời gian khắc phục, súc xả thì nước có màu đen.

Trước hiện tượng nước có màu đen, nhưng người dân không nhận được thông báo gì của đơn vị cấp nước, dẫn đến hoang mang, lo lắng, ông Nguyễn Văn Đàm nói: “Do “Sự cố xảy ra nửa đêm đến sáng anh em sửa chữa nên không thông báo kịp. Sáng nay anh em đã đi súc xả mất mấy tiếng đồng hồ. Công ty cũng gửi lời xin lỗi đến người dân về điều này. Công ty đang khẩn trương khắc phục sự cố, dự kiến đến trưa 22.11 sẽ đưa lại nguồn nước trong như cũ cho người dân”.

Ngọc Linh (t/h)