Nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm thấp

Moitruong.net.vn

– Sáng sớm nay (28/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ các địa phương đồng loạt giảm xuống.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm nay (28/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ các địa phương đồng loạt giảm xuống, trên vịnh Bắc Bộ ghi nhận được gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Không khí lạnh ảnh hưởng các tỉnh miền Bắc, Ảnh minh họa

Hồi 7h 28/11, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các nơi như sau: Láng (Hà Nội) rét nhẹ 19,9 độ C; TX.Sơn Tây (Hà Nội) 19,6 độ C; TP.Hải Dương (Hải Dương) và Ba Vì (Hà Nội) cùng giảm đến 18,6 độ C. TP.Nam Định (Nam Định) 19 độ C, Cúc Phương (Ninh Bình) rét hơn 18 độ C, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) 17 độ C, Móng Cái (Quảng Ninh) 16,2 độ C. Bắc Sơn (Lạng Sơn) rét đậm 14,5 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 13 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) rét hại 11,5 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nơi chịu ảnh hưởng mạnh nhất của không khí lạnh đã tụt xuống 7,3 độ C.

Dự báo ngày và đêm 28/11, không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, khu vực phía Tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Nghệ An đến Phú Yên do chịu ảnh hưởng kết với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 24h phổ biến từ 30-60mm, có nơi mưa trên 80mm.

Nhiệt độ miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm thấp, trời trở rét. Vùng núi có nơi rét đậm, các vùng núi cao trời rét hại. Phía Bắc Trung Trung Bộ trời chuyển lạnh, phía Nam tiết trời khá mát mẻ.

Hải Dương